Join our Mailing List
  E-mail address:
  • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

    Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
    Please support the fundraising campaign here.

  • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

    Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Cúng Dường Chương Trình Hiểu và Thương

Chương Trình Hiểu và Thương

Sự đóng góp của quý vị vào chương trình Hiểu và Thương ở Việt Nam sẽ hổ trợ về mặt vật chất cũng như tâm linh cho hằng trăm cộng đồng nghèo đói nhất, rải rác khắp các vùng quê ở Việt Nam. Những vùng này chưa được mở mang, và những tiện nghi như trường học, dịch vụ xã hội, và chuơng trình cứu trợ rất cần thiết để bảo đảm một đời sống lành mạnh và hạnh phúc cho tất cả dân chúng.

 Chúng ta có thể đóng góp liên tục hằng tháng hoặc hằng tam cá nguyệt để yểm trợ cho những dự án lâu dài như mở trường học, mướn giáo viên dạy một năm hoặc mướn một người làm việc xã hội để đảm nhiệm công việc cho nhiều làng.

Xin bấm vào chương trình Hiểu và Thương để xem hình ảnh các em đang học tập trong trường, người lớn tuổi với căn nhà của họ và người nông dân đang làm việc ngoài ruộng vườn.  Đó là một số dân nghèo mà chương trình Hiểu và Thương đã tiếp xúc và giúp đỡ, nhờ sự đóng góp của quý vị.

Đóng góp để một em tuổi mẫu giáo được chăm sóc và thương yêu, $5.00 một tháng ($60).

Em bé do quý vị bảo trợ sẽ được chăm sóc tại một Trung Tâm Giữ Trẻ, được ăn cơm dinh dưỡng bữa trưa, một ly sữa đậu nành buổi chiều và sẽ được người lớn đưa về tận nhà.  Có nhiều gia đình rất nghèo nằm trong những vùng xa xôi hẻo lánh.  Những gia đình có khả năng đã cố gắng đóng góp bán phần hay toàn phần vào chương trình dinh dưỡng này để con em họ tham dự.  Chúng ta chỉ bảo trợ các em mồ côi và các em trong gia đình chỉ còn cha hoặc mẹ.

Đóng góp để cấp học bổng cho một nam hay nữ thanh niên, $10.00 một tháng ($120)

Những người thanh niên này có thể học những nghề truyền thống của Việt Nam như khắc chạm đồ gỗ, thêu, may, nghề thợ mộc, thợ sửa chữa máy móc cơ khí hay thợ điện.  Họ cũng có thể tiếp tục vào học ở đại học.

Bảo trợ một Giáo viên hay nột Phụ tá trong chương trình Giữ trẻ, $25.00 một tháng ($300). 

Trong các vùng xa của quê hương Việt Nam, chúng ta đã thành lập được nhiều ngôi trường làng.  Chúng ta đã bảo trợ hơn 560 giáo viên địa phương, và những người này đã chỉ dạy cho hằng ngàn trẻ em trong hơn 1,057 lớp học vào những năm qua.

Bảo trợ một người lớn tuổi hay một em mồ côi dưới 16 tuổi, $10.00 một tháng ($120).

Chương trình này giúp đỡ các em mồ côi, người bần cùng và người lớn tuổi không có con cái hay thân nhân bằng cách mang đến cho họ những hy vọng và tin tưởng rằng họ cũng được nhiều người thương mến, nhớ đến và chăm sóc họ.  

Bảo trợ sự phát triển của cộng đồng, với số tiền không ấn định (any $ amount).

Các dự án này sẽ giúp đỡ những cộng đồng dân cư nghèo và ở xa đô thị trong công tác làm đường, xây cầu, xây trường học, trồng cây và đào giếng để tạo một môi trường lành mạnh, tiện lợi và an ninh cho người dân.

Bảo trợ Chương trình Cấp Cứu Bão lụt (any $ amount)

Chương trình này giúp đỡ nạn nhân bão lụt ở miền Trung Việt Nam để họ có thể cấp thời tiếp nhận thuốc men, đồ ăn, mền chiếu và những vật liệu khác để sửa nhà và hạt giống để trồng khi nước lụt đã rút.

Unified Buddhist Church, Inc (“UBC”) là một tổ chức bất vụ lợi được miễn thuế theo mục 501(c)(3) của luật thuế Hoa Kỳ.  Những đóng góp cúng dường cho tổ chức này sẽ được trừ thuế theo giới hạn đã quy định.  Nói chung, chỉ những người có nguồn lợi tức từ Hoa Kỳ mới được trừ thuế cho những đóng góp này.   

Quý vị có thể tải xuống các Mẫu Bảo Trợ dưới đây để gởi hay fax cho chúng tôi.

Attachments

.