Join our Mailing List
  E-mail address:
 • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

  Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
  Please support the fundraising campaign here.

 • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

  Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Sinh Hoạt Khóa Tu Wake Up – Khóa Tu cho Người Lớn trẻ tuổi (20-24/3/2013)

Wake Up – Khóa Tu cho Người Lớn trẻ tuổi (20-24/3/2013)

Khóa tu Wake Up tại Lộc Uyển - Một khóa tu cho người lớn trẻ tuổi (21-35 tuổi)
Loại sự kiện
 • Khóa Tu
Thời gian 20/03/2013 14:00 đến
24/03/2013 16:00
Địa điểm Tu Viện Lộc Uyển
Tên liên hệ
Điện thoại liên hệ 760-291-1003 x 100
Thêm sự kiện vào lịch vCal
iCal

WAKING UP TO THE WONDERS OF LIFE - rediscovering the source of our peace and happiness amidst turmoil

Register online  :

Trong khóa tu này, chúng ta sẽ thực tập chánh niệm chung với nhau như một cộng đồng:

 • Nhận diện tâm & kết bạn với chính mình
 • Ngồi thiền, thiền hành, ăn với chánh niệm
 • Làm việc cộng đồng
 • Ca hát, Tập thể dục, Leo núi
 • Chia sẻ & Lắng nghe
 • Im lặng & Sống với thiên nhiên
 • Khám phá Khát vọng của chúng ta trong cuộc sống

Chúng ta sẽ tìm hiểu nghệ thuật để tập trung, thư giãn, có mặt, tận hưởng cuộc sống và hạnh phúc bên nhau.

Phong trào Wake Up cho người lớn trẻ tuổi đã bắt đầu ở châu Âu cách đây vài năm:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói về phong trào Wake Up! Người thanh niên Phật tử hoặc không phải Phật tử đều có thể giúp xây đắp một xã hội lành mạnh và từ bi. hật tử trẻ và Phật tử cho một xã hội từ bi - tháng 4 năm 2008

"Gần đây, tôi đã có ý định thành lập một nhóm thanh niên, để họ áp dụng các giáo lý và sự thực tập của Bụt vào cuộc sống hàng ngày của để nuôi dưỡng cái đẹp nội tâm và đức hạnh, và để xây dựng một xã hội lành mạnh. Ngày nay có rất nhiều nhóm thanh thiếu niên đang hoạt động để giúp đỡ xã hội, như giảm thiểu nạn nghèo đói, tranh đấu cho công bằng xã hội, ngăn chặn sự hâm nóng địa cầu, nhưng những nhóm thanh niên này chưa biết làm đẹp cuộc sống của chính mình qua những ước nguyện đạo đức và tinh thần. Những người trẻ cần có một lý tưởng trong cuộc sống, lý tưởng của tình thương và lòng từ bi. Chúng ta phải sống cách nào để có thể duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần; để chuyển hóa khổ đau và những cảm xúc mạnh như bạo lực, giận dữ, thất vọng và khát vọng; và để nuôi dưỡng những hạt giống của tình thương, sự hiểu biết, niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy nền tảng thực tập của nhóm thanh niên này là 5 Phép Thực Tập Chánh niệm, một biểu hiện và thực tập cụ thể để có tình thương và lòng từ bi. Sự thực tập 5 phép Chánh niệm có thể giảm bớt khổ đau, và bình an hạnh phúc có thể biểu hiện trong thế giới này. Nếu người trẻ thực tập như thế, họ có thể mang hạnh phúc lại cho bản thân mình và cho gia đình mình. Và với khả năng này, họ sẽ có năng lực để xây dựng một xã hội lành mạnh và từ bi ".

Phong trào Wake Up có một trang web. Hãy truy cập trang này và  bắt đầu đóng góp, để chúng ta xây dựng một cộng đồng toàn cầu cho người lớn trẻ tuổi: Trang web Wake Up!

 

Xin bấm vào đây để đọc   5 Phép Thực Tập Chánh Niệm

 

 

 

được ắp xếp dưới: