Join our Mailing List
  E-mail address:
  • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

    Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
    Please support the fundraising campaign here.

  • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

    Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Sinh Hoạt Khóa Tu Đặc Biệt Khóa Tu Mùa Thu: Thiền & Giáo Dục (7-9/11/2014)

Khóa Tu Mùa Thu: Thiền & Giáo Dục (7-9/11/2014)

Khóa tu hai kỳ mỗi năm dành cho các giáo sư đại học, sinh viên và tất cả những ai muốn biết về thiền và những điều lợi lạc của thiền liên hệ đến đời sống học đường, gia đình và ngay cả đến thân tâm chúng ta.
Thời gian 07/11/2014 14:00 đến
09/11/2014 15:00
Địa điểm Tu Viện Lộc Uyển
Tên liên hệ
Điện thoại liên hệ 760-291-1003 x 100
Thêm sự kiện vào lịch vCal
iCal

"Thiền không phải là ra khỏi xã hội, hay thoát ly xã hội, nhưng để chuẩn bị trở lại xã hội. Chỉ khi nào tâm ta bình an ta mới có thể đem bình an đến cho xã hội.  Thiền giúp chúng ta có thể chăm sóc và chuẩn bị cho thân và tâm để ở lại trong xã hội; vì chúng ta biết nếu xa lìa xã hội, chúng ta không thể nào giúp thay đổi xã hội. Và đây là niềm hy vọng của chúng ta cho hòa bình thế giới".

Quý vị đã có thể đăng ký bắt đầu từ hôm nay

Mỗi năm Tu viện chúng tôi tổ chức hai khóa tu cuối tuần dành cho sinh viên và giáo sư các viện đại học hoặc các tổ chức khác có liên quan đến vấn đề truyền đạt và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm. Đã có nhiều giáo sư dẫn sinh viên của họ từ đại học UCLA, đaị học CHAPMAN, các đại học địa phương ở tiểu bang California, và các đại học khác đến thực tập và xem các khóa tu này là một phần trong chương trình đại học. Người tham dự khóa tu sẽ đến Tu viện trước trưa Thứ Sáu và rời tu viện sau bữa ăn trưa ngày Chủ Nhật.  Chủ đề các khóa tu trước đây gồm có: Thiền tập và tâm lý học, sống và thành lập cộng đồng, tạo dựng hòa bình và các phương pháp hòa giãi, lắng nghe và ái ngữ, và nghệ thuật sống với chánh niệm.

Chúng tôi sẽ cung cấp thiền tập như một phương thức để mở rộng tâm trí, giúp đối phó và đương đầu với các khó khăn trong đời sống – làm sao để giảm thiểu sự căng thẳng trong thân và tâm, làm sao để đối xử với những cảm giác mạnh, để cải tiến sự truyền thông và làm sao để sống sâu xa với những mầu nhiệm của cuộc sống ngay trong khi chúng ta đang bận rộn trong cuộc sống hàng ngày.

Thiền có thể giúp ta dừng lại, nhận diện, đối xử và hiểu biết sâu xa hơn sự vận hành của tâm.  Sẽ có nhiều buổi thuyết giảng về chủ đề của khóa tu học. Chúng ta cũng sẽ thực tập ngồi thiền và thiền hành, ăn và thở trong chánh niệm. Sẽ có thực tập và thảo luận theo nhóm và nhiều sinh hoạt đặc biệt khác.

Chúng ta nên tìm đọc các sách sau đây của thiền sư Thích Nhất Hạnh: Being Peace; The Miracle of Mindfulness; Present Moment, Wonderful Moment; Peace is Every Step, and Creating True Peace.

Chúng tôi xin khuyến khích tất cả sinh viên và giáo sư về tham dự khóa tu này. Điều kiện để đăng ký là  các bạn và quý vị đang có tên trong một chương trình giáo dục nào đó.

 

Đăng ký trực tuyến:

Dorm Accommodation

Tent Accommodation


Bấm vào đây để xem hình ảnh Khóa Tu Thiền và Giáo Dục 2013

 

Các