Join our Mailing List
  E-mail address:
  • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

    Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
    Please support the fundraising campaign here.

  • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

    Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Sinh Hoạt Khóa Tu Đặc Biệt Khóa Tu Gia Đình 2014 (25-29/6/2014)

Khóa Tu Gia Đình 2014 (25-29/6/2014)

Khóa tu đã hết chỗ để ghi danh
Loại sự kiện
  • Khóa Tu đặc biệt
Thời gian 25/06/2014 14:00 đến
29/06/2014 14:00
Địa điểm Tu Viện Lộc Uyển
Tên liên hệ
Điện thoại liên hệ 760-291-1003 x 100
Thêm sự kiện vào lịch vCal
iCal

Unfortunately we do not have more space for this retreat. Please consider our General Retreat in English: I have Enough in September.

 

Khóa tu này là một cơ hội để cộng đồng chúng ta đến với nhau và thực tập như một đại gia đình tâm linh. Chúng ta sẽ giúp đỡ lẫn nhau thông qua các sinh hoạt đặc biệt, làm sạch sẽ tổng quát, rửa dọn sau bữa ăn hoặc vui chơi với các em, v.v. Chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn khi thân và tâm đã lắng xuống, thư giãn và rộng mở. Sẽ không còn ranh giới giữa gia đình tôi và gia đình bạn vì Chánh niệm, niềm vui và an lạc sẽ mang chúng ta gần lại với nhau, làm cho cuộc sống có thêm nhiều hương vị và màu sắc.

Với chánh niệm làm căn bản, chúng ta sẽ thực tập lắng nghe và dùng lời ái ngữ để nuôi dưỡng sự hài hòa thực sự trong gia đình. Trong khóa tu này, chúng ta sẽ học cách thực tập với nhau như một gia đình được mở rộng để hỗ trợ lẫn nhau khi ở nhà, ở sở làm và trong trường học. Giới phụ huynh sẽ thực tập chung với các em nhưng cũng có lúc họ thực tập riêng. Đây là một cơ hội quý giá cho tất cả thành viên trong gia đình để thực tập trong một khung cảnh thực tế và học hỏi những phương pháp mới để sống hài hòa và có mặt cho nhau. Chúng tôi xin đề nghị là cả cha và mẹ sẽ tham gia trong suốt thời gian của khóa tu cùng với con em của họ. Chúng tôi không nhận đăng ký bán phần.

Sẽ có các chương trình dành riêng cho trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi) và thiếu niên (13 đến 18 tuổi). Một ban điều hành gồm xuất sĩ và cư sĩ sẽ hướng dẫn chương trình và chúng tôi sẽ yêu cầu các phụ huynh giúp đỡ ban điều hành và các em trong suốt quá trình khóa tu.

 

Quý vị và các bạn đã có thể đăng ký.

Đăng ký trực tuyến:

Alternatively, you may download a registration form and return it, with payment, by post, fax or email.

 

Mời bấm vào đây để xem hình ảnh Khóa Tu Gia Đình 2011

Bấm vào đây để xem về Thực Tập Chánh Niệm tại Lộc Uyển

 

 

được ắp xếp dưới: