Join our Mailing List
  E-mail address:
 • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

  Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
  Please support the fundraising campaign here.

 • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

  Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Sinh Hoạt Khóa Tu Đặc Biệt Khóa Tu Gia Đình (26-30/6/2013)

Khóa Tu Gia Đình (26-30/6/2013)

Sống chung hòa hợp để tiếp xúc với niềm vui và an lạc
Loại sự kiện
 • Khóa Tu đặc biệt
Thời gian 26/06/2013 14:00 đến
30/06/2013 14:00
Địa điểm Tu Viện Lộc Uyển
Tên liên hệ
Điện thoại liên hệ 760-291-1003 x 100
Thêm sự kiện vào lịch vCal
iCal

 

Khóa tu Gia đình hàng năm là thời gian chúng ta sống với chánh niệm, niềm vui và bình an. Nhiều gia đình đã tham dự Khóa tu này từ nhiều năm trước sẽ có dịp gặp gỡ và làm quen với những gia đình mới. Khóa tu này là một cơ hội để cộng đồng chúng ta đến với nhau và thực tập như một đại gia đình tâm linh. Chúng ta sẽ giúp đỡ lẫn nhau thông qua nhiều sinh hoạt đặc biệt, làm sạch sẽ tổng quát, rửa dọn sau bữa ăn hoặc chơi với các trẻ em, v.v. Chúng ta sẽ thấy thoải mái hơn khi thân và tâm đã lắng xuống, thư giãn và rộng mở. Sẽ không còn ranh giới giữa gia đình tôi và gia đình bạn vì Chánh niệm, niềm vui và an lạc sẽ mang chúng ta lại với nhau, làm cho cuộc sống có thêm nhiều hương vị và màu sắc.

Với chánh niệm làm căn bản, chúng ta sẽ thực tập lắng nghe và dùng lời ái ngữ để nuôi dưỡng sự hài hòa thực sự trong gia đình. Trong khóa tu này, chúng ta sẽ học cách thực tập với nhau như một gia đình được mở rộng và hỗ trợ lẫn nhau khi ở nhà, ở sở làm và trong trường học. Giới phụ huynh sẽ thực tập chung với các em nhưng cũng có lúc họ thực tập riêng. Đây là một cơ hội quý giá cho tất cả thành viên trong gia đình để thực tập trong một khung cảnh thực tế và học hỏi những phương pháp mới để sống hài hòa và có mặt cho nhau. Chúng tôi xin đề nghị là cả hai cha và mẹ sẽ tham gia trong suốt thời gian của khóa tu cùng với con em của họ. Chúng tôi không nhận đăng ký bán phần.

Sẽ có các chương trình dành riêng cho trẻ em (từ 6 đến 12 tuổi) và thiếu niên (13 đến 18 tuổi). Một ban điều hành gồm tu sĩ và cư sĩ sẽ hướng dẫn chương trình và chúng tôi sẽ yêu cầu các phụ huynh giúp đỡ ban điều hành và các em trong suốt quá trình khóa tu.

Về các chương trình của trẻ em, chúng tôi đang cố gắng phân chia thành từng nhóm dựa theo chủ đề. Đăng ký trực tuyến và các hình thức đăng ký khác sẽ có bốn nhóm:

 • Kịch và âm nhạc
 • Hình ảnh nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ
 • Thiên nhiên
 • Phong trào và Thể thao

Chúng tôi yêu cầu quý vị nhớ đánh dấu vào nhóm mà con em quý vị muốn tham gia.

 

Đăng ký: 

 

Vì có sự hạn chế trong khả năng (chủ yếu là vấn đề cơ sở), trong các mùa hè vừa qua chúng tôi đã phải ngưng đăng ký một vài tuần trước khóa tu. Vì vậy, năm nay chúng tôi hy vọng quý vị sẽ đăng ký sớm để tránh trường hợp hết chỗ. Cảm ơn quý vị đã thông cảm.

 

được ắp xếp dưới: