FOR IMMEDIATE RELEASE

Chuyến đi Wake Up US Tour năm 2011

wake up to life:
 the art of mindfulness

Xã hội chúng ta bây giờ có quá nhiều bạo động, kỳ thị, sự giận dữ, thèm muốn và tuyệt vọng. Người trẻ đang phải chịu đựng áp lực của sự lo lắng, căng thẳng và tranh đua để mong thành công trong học đường và xã hội. Bệnh trầm cảm và nạn ghiền ma túy đã trở thành những sự kiện thực tại xảy ra hàng ngày. Mỗi người chúng ta đều có thể hiểu tại sao những điều này đã xảy ra, và chúng ta có khả năng biến đổi tình trạng đó trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi người có một lối sống khác nhau, có những cá tính khác nhau; và tuy cuộc đời đầy dẫy khổ đau nhưng chúng ta có khổ đau hay không là tùy chúng ta lựa chọn.
06/09/2011

Khi chúng ta sống với chánh niệm trong từng giây phút là chúng ta đang sống sâu sắc và có ý nghĩa. Chánh niệm là một phương pháp đơn giản đã được khoa học chứng minh là có khả năng mang tâm trở về với thân, để chúng ta có thể nhận thức được những gì đang xảy ra trong thực tại và chúng ta có thể sống với niềm vui, hạnh phúc và tự do. Khi có chánh niệm, tâm chúng ta trở nên trong sáng và bình an, và tim ta cũng rộng mở và đầy ánh sáng.
 
Trong tháng mười và tháng mười một năm 2011, các thầy và sư cô từ Trung Tâm Thiền Tập Làng Mai ở Pháp, ở New York và California sẽ đến thăm viếng các trường Đại học và Trung học ở Mỹ, cũng như các bệnh viện và trung tâm giam giữ người trẻ để giới thiệu các buổi hội thảo và thực tập về chánh niệm. Các vị xuất sĩ này là đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một trong những vị thầy Phật giáo nổi tiếng nhất trên thế giới và là nhà tiên phong giảng dạy về chánh niệm ở Châu Âu và Châu Mỹ. Các xuất sĩ này sẽ cung cấp các bài thực tập chánh niệm với hơi thở, với thân và tâm; và chia sẻ các phương thức để đối phó và giảm thiểu sự căng thẳng, xử lý các cảm xúc mạnh, sự giận dữ, niềm cô đơn và tuyệt vọng. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm về việc sử dụng cách thực tập đơn giản để đánh thức niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày và để nuôi dưỡng một trái tim của lòng từ bi.

Wake Up Trailer from Max Pugh on Vimeo.

Các thầy và sư cô Làng Mai đã nhận được lời mời của các giới trẻ tại các trường Đại học Harvard, Yale, Brown, Columbia, Georgetown và Đại học Pennsylvania; các nhóm làm việc với thanh niên trong các trại giam và các trường trung học trong các thành phố New York, Boston, và Washington, DC; để đến thuyết trình và hướng dẫn các buổi hội thảo và thực tập về chánh niệm. Đa phần trong số những người trẻ này đã tham dự các khóa tu theo truyền thống Làng Mai ở Mỹ hoặc châu Âu và rất mong muốn được giới thiệu các cuộc hội thảo tương tự cho các bạn đồng nghiệp của họ. Những người trẻ này đã cùng nhau thành lập Wake Up US, một mạng lưới của các thanh niên đang thực tập thiền ứng dụng và có ý nguyện phụng sự xã hội. Trung Tâm Thiền Tập Làng Mai đã đề xuất một phái đoàn mười người nam và nữ xuất sĩ trẻ, gồm tám vị giáo thọ và những người đã có bằng đại học Cambridge và Dartmouth. Phái đoàn rất vui mừng được đến Hoa Kỳ và mong muốn làm việc với những người trẻ tuổi, sinh viên và giáo sư trong các trường đại học để tổ chức một chuyến viếng thăm thành công và hài hòa.
 
Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để hỗ trợ cho chuyến đi này! Số tiền quyên góp được sẽ dùng để mướn xe, mướn phòng trọ, mua vé tàu điện ngầm, thực phẩm, các tiện nghi, thiết bị, và các vật liệu cần thiết, v.v... Tất cả đều nhằm cung cấp cho giới người trẻ những buổi hội thảo và thực tập thuận tiện, thoải mái và miễn phí. Nhóm Wake Up cũng cần có sự hỗ trợ tinh thần và tài chính của những người lớn tuổi. Số tiền đóng góp của quý bạn, dù khiêm nhượng thế nào cũng có thể mở cánh cửa của sự thực tập chánh niệm cho một người trẻ đang bị xa lánh, bị bỏ rơi, trầm cảm, hoặc thậm chí đang muốn tự tử. Hãy cho họ một dịp may và chỉ cho họ một con đường để chữa trị và chuyển hóa.

Nếu số tiền quyên góp được nhiều hơn mục tiêu đã ấn định, số thặng dư sẽ được sung vào quỹ yểm trợ cho các chuyến Wake Up Tour US sắp tới, gồm cả chuyến West Coast Wake Up Tour được dự trù vào mùa xuân năm 2012.
 
Thay mặt cho những người trẻ tuổi ở khắp nơi trên đất Mỹ, chúng tôi xin cảm ơn sự yểm trợ nhiệt tình và chân thành của bạn.

 

 

 

###