Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Thông cáo & Trích dẫn báo chí (Press Releases & Press Clips) Tin tức, Thông báo - Press Releases Bảo Tồn Dãy Núi Đồi quanh Tu Viện Lộc Uyển

FOR IMMEDIATE RELEASE

Bảo Tồn Dãy Núi Đồi quanh Tu Viện Lộc Uyển

25/03/2010

Giúp gây quỹ để cứu vùng đất quanh Tu Viện khỏi bị khai phá và bảo tồn dãy núi đồi này cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của quý vị trong việc ngăn chận các dự án khai triển vùng đất phía Tây của Tu Viện Lộc Uyển và các vùng phụ cận, trước khi các vùng này được bán cho các công ty khai thác địa ốc. Nếu được khai triển, các vùng này sẽ ảnh hưởng mạnh vào môi trường hoang sơ và tĩnh lặng của Lộc Uyển và do đó sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sự tu tập của chúng ta (ví dụ sẽ không còn tiếng chuông sớm chiều vang vọng, không còn những buổi leo núi vui thích, v.v…)

land-childreen
Ba em đang thưởng thức buổi ăn sáng trên tảng đá Council Ridge trong một dịp Tu Học Gia Đình tại Lộc Uyển. (không gian an bình rộng lớn, nhiều thay đổi có thể xảy ra, nhìn xa và suy gẫm)

Quý vị thân mến của Lộc Uyển,

Trong thời gian qua, Tăng thân chúng tôi đã khởi sự và đều đặn xúc tiến việc duy trì vùng đất hoang và những dải núi đồi bao quanh tu viện. Chúng tôi đã trông đợi những vị có chức năng cũng như những cơ quan công cộng giúp đỡ chúng tôi trong việc chỉ định và hợp pháp hóa vùng núi đồi này thành nơi bảo vệ và cư trú cho mọi loài, để khỏi bị khai phá và phát triển. Nếu được hoàn tất, dự án này sẽ tạo một vùng đất được bảo tồn, rộng lớn và liên tục gồm Tu Viện Lộc Uyển và các vùng ven biên hiện nay. Vùng này sẽ là nơi cư trú an toàn cho mọi loài động vật, thực vật, khoáng sản, và những ai cần có một không gian yên tĩnh – như có lẽ qúy vị đã biết hoặc đã kinh nghiệm – đễ nghỉ ngơi và tịnh dưỡng. Mục đích tối hậu của chúng ta là bảo tồn một thiên đường rộng hơn 800 mẫu tây cho con em chúng ta và cho cả con cháu của con em chúng ta sau này. Đó thật là một món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao truyền lại cho những thế hệ tiếp nối.

family-enjoy
Mọi người đang dùng bữa ăn sáng trên một đỉnh núi nhìn xuống thành phố. Những thung lũng của Lộc Uyển và các triền núi bao quanh là khu vực cuối cùng chưa bị khai thác của vùng Escondido. (những dự án khai thác sẽ dừng lại ở ranh giới chúng ta)

Chúng ta đang ở vào thời điểm rất quan yếu của tiến trình thực hiện dự án này. Các chủ nhân của vùng đất ở phiá Bắc và Tây tiếp giáp với Lộc Uyển đang thương lượng và cộng tác với chúng ta và các tổ chức phụ trách về môi trường nhằm mục đích bảo tồn vùng đất này. Chúng ta cũng đang tích cực làm việc với các cơ quan như Escondido Creek Conservancy (TECC), the Friends of Daley Ranch, the City Council of Escondido, a San Diego County Supervisor, the Escondido Chamber of Citizens cùng các người môi giới (brokers) và định giá (appraisers) chuyên nghiệp trong lãnh vực bảo tồn môi trường để thực hiện mục đích trên.

Đây không phải là một giấc mơ không căn cứ. Gần đây các cơ quan như The County of San Diego Park and Recreations Department, San Diego Association of Governments (SANDAG), U.S. Fish and Wildlife, and The State of California Wildlife Conservation Board, đã yểm trợ cho nhiều dự án tương tự gần Tu Viện Lộc Uyển. Chúng ta còn phải hoàn tất công tác nghiên cứu và đo đạc địa hình (survey), giai đoạn I của chương trình HazMat, và ký hợp đồng với một cơ quan định giá có chứng chỉ của liên bang, chuyên về các dự án đặc biệt này.

west-face
Nhìn về hướng Tây của Council Ridge từ Thiền Đường Thái Bình Dương. (hãy tưởng tượng có nhiều nhà cửa được xây cất trên các triền núi này và đang nhìn xuống tu viện !)

May mắn thay, cho đến bây giờ những người chủ đất ở phía Tây chúng ta chưa bán hoặc khai triển vùng đất của họ, và chúng tôi trước đây cũng có nghiên cứu xem có cách nào để chúng ta có thể mua vùng đất này. Cơ quan TECC và người định giá của chúng ta đã cùng đưa ra một bản kiến nghị theo đó chúng ta có thể nhận được ngân khoản từ các công quỹ dành riêng cho các chương trình bảo tồn đất đai. Tất cả chúng tôi, những người đã làm việc với dự án này trong hai năm qua đều có nhiều hy vọng và tin tưởng sẽ thành công, nhưng chúng tôi cũng biết còn nhiều khó khăn phức tạp phải đảm đương và gánh vác. Làm việc nhiều hơn nữa, và với sự ủng hộ của toàn thể Tăng thân, chúng tôi tin tưởng sẽ đạt được một thành qủa tốt đẹp cho dự án này.

Có lẽ quý vị cũng muốn biết những thành qủa chúng ta đã đạt được. Sau đây là vài ví dụ:

• Các chủ nhân vùng đất 220 mẫu tây tiếp giáp với Lộc Uyển về phiá Tây đã đình chỉ việc rao bán đất để cho chúng ta có thêm một thời gian hoàn tất dự án.
  • Một cư sĩ hiện đang làm việc với Tu Viện Lộc Uyển đã bảo đảm một hợp đồng để mua dải đất 88 mẫu tây trên đỉnh núi. (Tăng thân chúng ta thường gọi vùng đất này là “Helen Place”, nhưng nó có tên lịch sử là “Council Springs” vì các bộ lạc người Mỹ địa phương trước đây đã dùng địa điểm để hội họp, bàn luận). Người cư sĩ này có quyền mua vùng đất đó với giá phải chăng trong vòng 18 tháng tới. Ông này trả góp hàng tháng và đang được Tu Viện và các cơ quan về môi sinh yểm trợ.
  • Nhiều cá nhân cũng như các nhóm hoạt động (activist) về môi trường nổi tiếng nhất trong quận San Diego đang hết lòng yểm trợ chúng ta.
  • Chúng ta đã cam kết với nhiều dịch vụ chuyên nghiệp và tự nguyện viên trong vùng nhằm đem lại những tài năng chuyên môn xuất sắc nhất cho dự án đặc biệt này.
    joe-prays
    Joe Reilly đang tụng đọc một bài cầu kinh truyền thống trên đỉnh Council Ridge. (nhìn kỹ để thấy em bé ở trước ngực của Joe)

Chúng tôi xin kêu gọi sự hổ trợ cấp thời và lời cầu nguyện khẩn thiết của quý vị. Dự án đặc biệt này có tên là “Cứu nguy Council Ridge.” Dự án này đã khởi sự trước đây bằng một buổi leo núi lên đỉnh Council trong một kỳ Tu Học của Giới Tiếp Hiện. Lúc đó mọi người đã chứng kiến nhiều khu vực trên đỉnh núi đã bắt đầu bị khai phá: Nhiều cây cối xinh tươi, nhiều bụi chaparral thổ sản địa phương và những tảng đá lớn đã được ủi bằng để chuẩn bị cho các công tác xây cất nhà cửa. Mọi người đều rất xúc động, lo ngại, và nhiều người đã tỏ ra sẵn sàng hỗ trợ và đóng góp vào việc ngăn ngừa khai phá đỉnh núi lịch sử này.  link: (bản đồ và chi tiết)

Chúng tôi biết hiện tại phần lớn chúng ta đang gặp khó khăn tài chánh, nhưng nếu quý vị có thể đóng góp (bằng mọi cách) vào quỹ sơ khởi để trang trải những chi phí trong giai đoạn đầu của dự án, chúng tôi và toàn thể Tăng Thân Lộc Uyển xin hết lòng tri ân. Chúng tôi cần thu góp $25,000 để trả các khoản thù lao (fees) chuyên nghiệp và vào khoảng $300,000 để bảo đảm cho hợp đồng mua đất. Các địa chủ cũng đã yêu cầu chúng tôi trả một số tiền đặt cọc (deposit) khá lớn, không được trả lại (non-refundable), để họ có một số lợi tức cấp thời trước khi nhận tiền bán đất, trị giá tổng cộng là $4,000,000.

Xin quý vị thông báo cho các thành viên Tăng Thân về cơ hội đóng góp đặc biệt này và nhu cầu tài chánh khẩn thiết của chúng ta để thực hiện dự án. Để biết thêm chi tiết về dự án và cách thức đóng góp, xin qúy vị liên lạc với tôi (phapdung@dpmail.net) hoặc Dennis Howard (dnelsonhoward@yahoo.com) hoặc điện thoại 760.470.6242.

Bấm vào đây để đóng góp:  DONATE
(Mọi đóng góp sẽ được trừ thuế)

Điều quan trọng nhất là gởi cho chúng tôi năng lượng thực tập của các bạn.

Nguyện cầu Bồ Tát Trì Địa phù hộ chúng ta và đất đai trên tiến trình hoàn thành dự án

Nguyện cho mọi người được thanh thản và toại nguyện, nụ cười trên môi luôn chân thành, tươi mát.

Với rất nhiều tin tưởng,
Thầy Pháp Dung

PS: Bấm vào đây để xem Hình ảnh Lộc Uyển trước khi trở thành Tu Viện Lộc Uyển.