FOR IMMEDIATE RELEASE

Triển Lãm Thư Pháp Sư Ông tại Hương Cảng

04/09/2010

Thứ sáu, 03 Tháng 9 2010 17:07 BBT    .

Từ ngày 03-11-2010 đến ngày 09-11-2011, tại Viện Đại Học Hương Cảng (The University of Hong Kong) sẽ có một cuộc triễn lãm về thư pháp của Sư Ông, kéo dài trên ba tháng. Cuộc triển lãm này mang tên là Mặc Quán Thiền Thư: Nhất Hạnh Thiền Sư Đích Tĩnh Quán Nghệ Thuật, tiếng Anh là Calligraphic Meditation: the Mindful Art of Thích Nhất Hạnh. Dịch ra tiếng Việt là thư pháp thiền quán: nghệ thuật Chánh Niệm của thiền sư Nhất Hạnh.

Cuộc triển lãm được tổ chức tại Bảo Tàng Viện trường Đại Học Hương Cảng, ở số 90 đường Bonham Road. Buổi sáng mở cửa lúc 9:30 cho đến 18:00 giờ chiều, từ Thứ Hai cho đến Thứ Bảy. Ngày Chủ Nhật sẽ mở cửa từ 13:00 giờ chiều cho đến 18:00 giờ chiều. Không mở cửa vào ngày lễ. Điện thoại số (852) 2241-5500. Website: www.hku.hk/hkumag. Email: museum@hku.hkĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Được biết trong các gian phòng triển lãm, ta có thể thấy không những thư pháp của Sư Ông bằng tiếng Anh và chữ Hán, mà còn được thấy nhiều bìa sách của Sư Ông xuất bản ở nhiều nước bằng nhiều thứ tiếng, những bài viết tay của Sư Ông và cả những bản thảo rất quý như bản thảo Đường Xưa Mây Trắng.

Hai tổ chức có trách nhiệm trình bày các tác phẩm nghệ thuật này là Bảo Tàng và Nghệ Thuật của Viện Đại Học Hương Cảng (University Museum and Art Gallery, The University of Hong Kong) và Viện Phật Học Ứng Dụng Châu Âu (European Institute of Applied Buddhism.) Xem triển lãm, bạn không phải mua vé vào cửa.

Sư Ông sẽ có mặt ở Hương Cảng từ ngày 01-11-2010 đến ngày 15-11-2010. Có một khóa tu 5 ngày tại Shatin từ ngày 04-11-2010 đến 09-11-2010. Một ngày quán niệm cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh tại Học Viện Giáo Dục Hương Cảng, ngày 13-11-2010.

Ngày 14-11-2010 sẽ có một buổi diễn thuyết công cộng cho khoảng 8000 người tại Trung Tâm Hội Nghị và Triển Lãm Hương Cảng ở Wan Chai.