Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Chương Trình Trẻ Em

Chương Trình Trẻ Em

Niềm vui và sự tươi mát của các em là những viên ngọc quý

Chương trình dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi -

Tại Lộc Uyển và các trung tâm thiền tập khác, sự vui tươi và hồn nhiên của các em bao giờ cũng mang đến cho cộng đồng những niềm vui rất lớn và quý hiếm.

Các em là tương lai, và chúng ta cần phải tìm cách giúp đỡ ngay từ bây giờ để các em biết sống hòa hài vui vẻ với nhau và biết cách đối phó với những cảm xúc mạnh. Các em cũng cần biết cách bảo vệ và nuôi dưỡng sự tươi mát và phát triển lòng nhân ái và khoan hồng của mình.

Trong Khóa Tu Gia Đình hàng năm, Khóa tu mùa lễ cuối năm cũng như một số Ngày Chủ Nhật Quán Niệm Chủ nhật, chúng tôi đều có tổ chức chương trình dành cho trẻ em. Để  biết thêm chi tiết về các Chủ nhật trong năm 2012 có Chương Trình Trẻ Em, xin nhấn vào đây: Chương trình Trẻ Em 2013

Tại Lộc Uyển, mỗi năm vào mùa hè, chúng tôi đều có tổ chức một Khóa Tu Gia Đình và có khoảng từ 80 đến 100 em trong lứa tuổi từ 6 đến 12 tham dự. Các em được chia thành 3 hoặc 4 nhóm và được các Thầy, các Sư cô và Cư sĩ trong ban điều hành hướng dẫn. Các vị này có rất nhiều tình thương đối với giới trẻ và kỹ năng để dìu dắt và vui chơi với các em.

Chúng ta sẽ cùng nhau thực tập, vui chơi và học hỏi được nhiều điều, bao gồm:

  • Nhận diện hơi thở vào và hơi thở ra,
  • Cách nghe chuông và thỉnh chuông,
  • Các trò chơi để học cách tin tưởng vào nhóm,
  • Sơn bồn ủ compost do các em 11-12 tuổi đảm nhận,
  • Học cách để hiểu và thương đối với người, động vật, thực vật và khoáng chất,
  • Hát những bài hát về động vật và thiên nhiên,
  • Làm các tấm thiếp (cards) cho cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn, v.v..
  • Dành nhiều thời gian để tiếp xúc với thiên nhiên như đi bộ, leo núi, v.v..

Chương trình này luôn thay đổi theo sự tham gia của các em, theo các tu sĩ và cư sĩ hướng dẫn và nhóm các bậc cha mẹ yểm trợ. Nhưng điều mong ước của chúng ta là các em có được nhiều niềm vui khi học tập, chơi đùa, có thể sống hài hòa êm đẹp bên nhau.

Bấm vào đây để xem một buổi Sinh hoạt của các em Lộc Uyển