Mục định hướng
 
Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Con Đường Hoằng Pháp - Blog Lộc Uyển Chương Trình Hiểu & Thương ở Việt Nam

Chương Trình Hiểu & Thương ở Việt Nam

- Chân Hỷ Lạc at 25/02/2010 03:55 |
Chúng tôi xin gởi đến quý vị vài hình ảnh mới nhất về Chương Trình Hiểu & Thương ở Việt Nam

"Chương trình Hiểu và Thương từ Sàigòn xin trận trọng gởi đến quý vị vài hình ảnh của người nghèo và người già đơn chiếc mà chúng ta phát tâm giúp đỡ. Hiện giờ chúng tôi trong chương trình Hiểu và Thương đang giúp đỡ 81 người.  Số người già cả đơn chiếc không ai nuôi dưỡng còn rất nhiều."

"Chúng tôi xin gởi đến quý vị vài hình ảnh về những dự án đào giếng. Vùng này về mùa nắng quá khô cằn nên phải bỏ hoang và các tá điền không thể trồng trọt gì được vì thiếu nước.  Đến nay, chương trình Hiểu và Thương đã giúp xây được 95 giếng nước cho vùng Lam San, Sông Ráy và Xuân Tây trong tỉnh Đồng Nai.  Từ ngày có giếng, người dân ở đây đã trồng rau và dưa hấu và có chút lợi tức để sinh sống, khỏi phải đói kém, thiếu thốn nhiều như trước đây.  Đặc biệt nhất là trước Tết vừa qua, vào mùa gặt, người dân vùng này đã thu hoạch được một số rau trái rất lớn.  Họ rất vui mừng và đã tỏ lòng biết ơn những người bảo trợ chương trình này từ nhiều nơi trên thế giới. (Ở đây họ cần 270 USD để xây một cái giếng.  Chương trình Hiểu và Thương cung cấp ngân khoản để xây giếng.  Và ba hoặc bốn gia đình chung góp tiền để mua bơm nước và giữ gìn giếng nước. Tên của những người đã tặng giếng được khắc lên một tấm bia kỷ niệm đặt cạnh giếng nước cho mọi người biết). "

"Ngoài vấn đề bảo trợ xây những giếng nước cần thiết đó, năm vừa qua chương trình Hiểu và Thương đã giúp 150 người trong vùng này đi mổ Cataract (bệnh mắt đục).  Những người này rất nghèo và ở rất xa đô thị và khi mắt bị mờ và không thấy đường, họ gần như tuyệt vọng vì không làm gì được.  Các thành viên công tác xã hội tập họp những người này lại và chở lên Sàigòn để mổ Cataract.  Sau khi mổ, họ lại thấy rõ mọi vật và dĩ nhiên họ rất mừng rỡ và hạnh phúc.  Chương trình chúng ta đài thọ phương tiện di chuyển, chỗ ở và thực phẩm cho những người này trong thời gian họ đi Sàigòn để khám mắt và mổ mắt. Những chi phí khác đã có những chương trình khác bảo trợ, và các chị công tác xã hội trong chương trình Hiểu và Thương giới thiệu và giúp đỡ họ làm thủ tục với các chương trình khác”.


Quý vị bấm vào đây để xem hình ảnh về Chương trình Hiểu và Thương ở Việt Nam.

Xin bấm vào đây để biết thêm chi tiết về Chương trình Hiểu và Thương 

 

Comments (0)