Mục định hướng
 
Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Con Đường Hoằng Pháp - Blog Lộc Uyển Napas Masuk, Napas Keluar - Thở vào, Thở ra

Napas Masuk, Napas Keluar - Thở vào, Thở ra

- Chân Hỷ Lạc at 20/05/2009 04:00 |
Bốn ngày thực tập với khoảng 400 cư sĩ đến từ nhiều đảo của Indonesia

Xin chân thành cám tạ (tirami kasi) tất cả các bạn ở Indonesia đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện khóa tu học ở ngoại ô Jakarta.

Sư cô Chân Không, Định Nghiêm, Tuệ Nghiêm, Hỷ Nghiêm và Đàn Nghiêm, Thượng tọa Dhamma Vimala, các Thầy Pháp Uyển, Pháp Hộ, Pháp Đệ và Nyana Bhadra đã cùng thực tập với khoảng 400 cư sĩ đến từ nhiều đảo của Indonesia, từ 7 tháng 5 đến 10 tháng 5.

Trung tâm tu học nằm giữa công viên cây cỏ xanh tươi nhưng không khí hơi nóng và ẩm. Chúng tôi thực tập thở trong chánh niệm, giữ chánh niệm khi đi, khi ăn, khi chia sẻ, v.v… và phép lạ của năng lực chánh niệm đã bắt đầu biểu hiện: Vẽ trong sáng, rạng rỡ và tươi vui trên đôi mắt và khuôn mặt của các bạn tham dự khóa tu cứ gia tăng và tồn tại lâu dài hơn từng ngày. Cuốn sách Anh ngữ Learning True Love của Sư Cô Chân Không vừa được phát hành bằng tiến Indonesian ngay trước khóa tu nên những buổi Pháp thoại và thực tập thiền lạy do Sư Cô hướng dẫn đã mau chóng mang lợi lạc đến cho nhiều người. Lúc gặp nhau cũng như khi đang thực tập, sự vui vẻ, thân mật và cởi mở giữa các thầy, các sư cô và đại chúng càng ngày càng gia tăng.

Theo thông lệ, ở Indonesia người cư sĩ không được ngồi cùng bàn với các xuất sĩ để dùng cơm. Khi các thầy và sư cô chúng tôi đến ngồi chung bàn với đại chúng cho thêm phần thân mật thì.. nhiều hoa quả trà bánh trên bàn lại lần lượt được mang đến trước mặt chúng tôi - do vì vài bạn cư sĩ muốn tiếp đãi nồng hậu và ân cần hơn! Sự kính trọng của đại chúng đối với giới xuất sĩ nơi đây làm chúng tôi rất xúc động và tự nguyện phải sống sao cho xứng đáng vời lòng tin yêu của họ. Với tinh thần này, tất cả chúng tôi đã hết lòng thực tập với nhau như anh chị em cùng một gia đình trong suốt bốn ngày tu học.

Gần hết khóa tu, nhiều người đã chia sẻ cảm nghĩ và kinh nghiệm của họ trong lần họp chót. Buổi thực tập cuối cùng ngồi quanh bên nhau đã đem lại cho chúng tôi nhiều nhận xét và cảm nghĩ rất tích cực. Chúng tôi tin rằng khóa tu sẽ mang lại cho mọi người nhiều thành quả và lợi lạc thực tiễn, có tính cách nuôi dưỡng và lâu dài hơn, khi các thầy và các sư cô tham gia và hướng dẫn khóa tu với tư cách là những người anh hay người chị tâm linh.

Chú ý đến hơi thở và từng bước chân của bạn, thế giới sẽ bình an và tươi sáng hơn.

Thầy Pháp Hộ (còn gọi là Brother Protection)

 

Comments (0)