Mục định hướng
 
Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Con Đường Hoằng Pháp - Blog Lộc Uyển Ngày Quán Niệm tại Ojai

Ngày Quán Niệm tại Ojai

- Chân Hỷ Lạc at 18/03/2011 22:40 |
Các xuất sĩ và cư sĩ thuộc Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức một Ngày Quán Niệm cho Ojai Foundation tại Ojai. Đây là một trong những địa điểm đầu tiên mà Sư Ông Nhất Hạnh đã tổ chức khóa tu và thuyết giảng ở California vào thập niên 1980.
Ngày Quán Niệm tại Ojai

từ trái sang phải: Thầy Pháp Hộ, Peggy - our Main Dharma Teacher for the Day, Kenley - organizer, Ojai resident and member of the Order of Interbeing, Laura - president of the Ojai Foundation, Thầy Pháp Hải, Thầy Pháp Đệ

Các Tăng Thân địa phương (cộng đồng cư sĩ tu tập theo truyền thống Làng Mai) ở miền Nam California thường tổ chức Ngày Quán Niệm ba tháng một lần. Ngày Quán Niệm ở Ojay kỳ này là mới nhất; gồm khoảng 100 thân hữu đã đến tu tập với nhau trong khung cảnh tuyệt đẹp của Ojay Foundation. Chúng tôi đã thiền hành quanh gốc cây "Teaching Tree", một cây sồi cổ thụ nhưng còn rất vững chãi, nơi Sư Ông đã từng ngồi giảng pháp trước đây. Năng lượng và không gian của môi trường đã nuôi dưỡng chúng tôi và cho chúng tôi rất nhiều thảnh thơi, an lạc. Br Kenley và Thầy Pháp Hộ đã hướng dẫn đoàn thiền hành - và khi đi vào rừng sồi, chúng tôi thấy một chú nai thản nhiên và rất chậm rãi băng qua đường trước mặt mọi người!

Chúng tôi cũng cảm nhận được sự hiện hữu của Sư Ông trong ngày quán niệm này, trong từng phút giây hiện tại tuyệt vời của ngày họp mặt. 

Xin bấm vào đây để xem trang giới thiệu Day of Mindfulness at the Ojai Foundation.

Chúng ta luôn gặt hái được nhiều lợi lạc khi cùng đến với nhau, cùng dừng lại và trở về với bản thân yên tĩnh. Từ đó, hạnh phúc và an lạc nội tâm sẽ tiếp tục phát triển.

Xin bấm vào đây để xem hình Ngày Quán Niệm tại Ojai, click here!

Bấm vào đây để xem chúng tôi gởi năng lượng, cầu nguyện và hát cho những người bạn nạn nhân tại Nhật, listen here!

Comments (0)