Mục định hướng
 
Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Con Đường Hoằng Pháp - Blog Lộc Uyển Thở vào, Thở ra – Một Tuần ở Las Vegas

Thở vào, Thở ra – Một Tuần ở Las Vegas

- Chân Hỷ Lạc at 11/04/2009 02:20 |
Thực tập trong sự hòa hợp - bất kỳ ở đâu. Thầy Pháp Hộ tường trình về một tuần thực tập ở Las Vegas.

Hai Thầy Pháp Thanh và Pháp Hộ từ Lộc Uyển cùng với Dale và Marilyn từ Portland, OR, và Brian, Mario và Linda từ Pink House ở Las Vegas đã thực tập một tuần với nhiều nhóm hành giả tâm linh ở Las Vegas. Chúng tôi cùng tạm trú ở Pink House, trụ sở của Tăng Thân địa phương.

Trong thời gian ở đây chúng tôi đã có dịp chia sẻ thực tập chánh niệm, tập trung tư tưởng, nhìn sâu để hiểu; thực tập thiền đi, thiền ngồi, thiền thư giản, ăn cơm trong chánh niệm, ca hát, thiền vũ, thực tập chia sẻ và lắng nghe. Chúng tôi có một ngày chánh niệm, ba buổi chiều chánh niệm, và hai thời chánh niệm với các điệu vũ Hòa Bình Quốc Tế. Ngoài ra, nhiều thành viên Tăng Thân và bạn mới đã cùng chúng tôi thực tập nuôi dưỡng tình anh-em và tình chị-em.

Có khả năng buông thư, có thể làm lắng dịu thân tâm, cảm nhận được sự thanh thản và hạnh phúc, sống hòa hợp và cười vui thoải mái với nhau, v.v… đó là những món quà qúy báu mà một tuần thực tập ở Las Vegas đã mang lại cho tất cả chúng tôi.

Chúng tôi cũng dành được ít thời gian để du ngoạn vùng ngoại ô của Las Vegas. Trong một buổi len lỏi trên vùng đồi núi xinh đẹp và tĩnh lặng, chúng tôi đã thích thú nhìn thấy một bầy dê núi đang sinh sống nơi đây.. Khi cần nghỉ ngơi, chúng cẩn thận dùng chân cào sạch những mảnh đá vụn trên mặt đất trước khi nằm xuống. Khi chúng tôi đi qua, những con dê núi có cặp sừng vĩ đại này đang giữ dáng ngồi thẳng đứng, vững chãi, thản nhiên vừa nhìn chúng tôi vừa nhai cỏ.

Như vậy, ngay sát vòng đai của Las Vegas, một đô thị nổi tiếng sáng nhất thế giới về đêm khi nhìn từ vệ tinh, thiên nhiên vẫn duy trì vẽ đẹp hoang sơ và xinh tươi của nó. Núi rất cao và hùng vĩ, sa mạc thanh bình và tĩnh lặng. Hoa xuân nở rộ khắp nơi.

Nhờ mỗi ngày đều có thực tập chánh niệm, thực tập yêu thương và chăm sóc, hạnh phúc và an lạc, tâm trí cởi mở, nên mọi việc đều được tiến hành rất nhẹ nhàng tốt đẹp. Thật là một kinh nghiệm qúy báu và lợi lạc khi tìm được sự hài hòa – bất kỳ đang ở đâu - giữa nội tâm và cuộc sống bên ngoài.

 

Comments (0)