Mục định hướng
 
Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Con Đường Hoằng Pháp - Blog Lộc Uyển Vòng Tay Trị Liệu của Thung Lũng Lộc Uyển

Vòng Tay Trị Liệu của Thung Lũng Lộc Uyển

- Chân Hỷ Lạc at 10/12/2010 15:45 |
Cầu mong chúng ta có thể bảo tồn vùng trú ẩn này cho nhiều thế hệ mai sau.

Chào quý vị,

Sáng nay khi trời chưa sáng hẳn, tôi một mình thơ thẩn đi sâu vào thung lũng Lộc Uyển và hướng về vùng núi có bình chứa nước màu xanh ở phía Bắc. Sương mù còn dày dặc nhưng ánh mặt trời sắp lên và những tiếng chim ríu rít gọi nhau đã làm tôi tỉnh táo. Khi tiếp tục đi dọc theo những ngọn đồi ở phía Tây và đắm mình trong không khí trong lành, trầm lắng của núi rừng, tôi thấy rõ đây quả thật là một cõi tịnh độ, là nơi an trú tuyệt vời cho tất cả chúng ta và những ai muốn đến đây để tu tập và chữa trị. Nhưng tôi cũng nhớ rõ rằng các triền núi và đỉnh đồi ở về phía Bắc và Tây của thung lũng Lộc Uyển thuộc quyền sở hữu của các chủ đất khác, và họ đang muốn bán hoặc phát triển các vùng đất này. 

Chúng ta có nhiệm vụ bảo vệ và duy trì vùng đất của thung lũng này như một vùng trú ẩn thiên nhiên và tâm linh cho nhiều người, cho thú rừng, chim chóc và cây cỏ. Ở tu viện Lộc Uyển chúng ta có diễm phúc được thỉnh chuông đại hồng vang dội từng hồi, sớm cũng như tối; và chuông gia trì vẫn đều đặn vang lên lúc 5 giờ sáng để đánh thức đại chúng mà không sợ làm phiền khu gia cư ở dưới chân núi. Điều kiện tốt lành để sống và tu tập ở Lộc Uyển hình như rất hiếm so với các tự viện khác. Trong các tu viện như ở New York, o? Pháp và Đức, đôi khi chúng ta không được thưởng thức tiếng chuông đại hồng cất lên trầm hùng và vang vọng như ở đây.

 

Chúng tôi xin kêu gọi sự giúp đỡ của quý vị! Chúng tôi vẫn tiếp tục quyên tiền cho dự án - Save Deer Park Ridge Project – trang tiếng Việt: Bảo Tồn Vùng Đồi Núi Quanh Lộc Uyển.

Để biết thêm chi tiết và đóng góp, cúng dường, xin bấm vào đây, click here! - tiếng Việt, Bấm Vào Đây

Chúng tôi rất vui mừng khi biết quý vị và các bạn đang thực tập Hiểu và Thương; và chúng tôi xin chân thành đa tạ quý vị và các bạn.

Với niềm vui và sự biết ơn,

Thầy Pháp Hộ

Xóm Vững Chãi, Tu Viện Lộc Uyển

  

Comments (0)