Bạn đang ở: Trang chủ Pháp Thoại Đạo Bụt Dấn Thân Một Lộc Uyển Xanh hơn

Một Lộc Uyển Xanh hơn

Các bạn và các thành viên Tăng Thân,

Tất cả chúng ta đều có thể làm cho Tu Viện Lộc Uyển và trái đất xanh hơn, sạch hơn, khi chúng ta hỗ trợ và thực tập những điều sau đây:

·        Bảo trợ một ngày KHÔNG SỬ DỤNG XE HƠI trong gia đình chúng ta – Kể từ nay ở Lộc Uyển sẽ có một ngày Không Sử Dụng Xe Hơi vào mỗi Thứ Ba trong tuần. Ngày đó, khách hay thành viên trong Tăng Thân sẽ không lái xe hơi trong và ngoài khuôn viên Tu Viện Lộc Uyển.

·        Bảo vệ không khí thanh bình yên tĩnh của Tu Viện bằng cách đi bộ, bớt dùng xe để di chuyển. Sẽ có một Khu Vực Không Lái Xe được ấn định và áp dụng cho mọi người. Tất cả xe của khách sẽ được đậu trong bãi đậu xe chính (không có trải nhựa) và sẽ có xe chạy bằng điện để đưa đón những người muốn lên các vùng cao của Tu Viện.

·        Giảm thiểu lái xe và tiết kiệm nhiên liệu – Tu viện chỉ đi chợ mỗi tuần một lần. Thực tập sống đơn giản và lưu ý xem những nhu cầu của mình có thật sự cần thiết hay không. Tổ chức đi chung xe trong trường hợp cần đi bác sĩ, đi mua sắm lặt vặt, v.v… Nhờ sự giúp đỡ của Tăng Thân cư sĩ.

·        Sa thải những xe hơi quá cũ gây ô nhiểm. Đầu tư vào những loại xe không (hay ít) tiêu thụ xăng như hơi hybrid (nửa điện nửa xăng), xe chạy bằng dầu diesel sạch, dầu hữu cơ hay chạy bằng điện, v.v…

·        Chuyển năng lượng mặt trời ra điện lực để dùng trong Tu Viện.

·        Tìm nguồn nước thiên nhiên để sử dụng. Đào giếng hoặc hứng nước mưa để tưới cây.

·        Recycle (các vật liệu có thể tái chế được) và làm phân bón (compost) để dùng trồng rau cải và loại cây có trái.