Tu Viện Lộc Uyển (khái quát)

thông tin cơ bản về trung tâm thực tập của chúng tôi

 

Khu bảo tồn rộng 400 mẫu tây này nằm tĩnh lặng trong một thung lũng ẩn mình giữa những sườn đồi phía Tây Bắc thành phố Escondido, thuộc quận San Diego, tiểu bang California. Khu này có cảnh núi đồi hùng vĩ và những rừng cây cho nhiều bóng mát. Tu Viện Lộc Uyển được thành lập vào năm 2000 bởi Tăng đoàn bốn-chúng Làng Mai, và vùng này bây giờ là một nơi ẩn náu an toàn và yên tĩnh cho nhiều người đến để tìm hiểu nghệ thuật sống chánh niệm và thực tập với một cộng đồng hay Tăng thân.

Tại Tu Viện Lộc Uyển, các thầy và sư cô đã cùng với các cư sĩ và đại chúng quanh năm cùng nhau thực tập chánh niệm theo sự hướng dẫn của Sư Ông Thích Nhất Hạnh trong truyền thống Đạo Bụt Dấn Thân.

Tu Viện Lộc Uyển gồm có hai Xóm riêng biệt, Xóm Vững Chãi (cho các Thầy và nam cư sĩ) và Xóm Trong Sáng (cho các Sư Cô và nữ cư sĩ). Các Thầy và các Sư Cô thường tập họp vài lần một tuần để thực tập chung với nhau.

Tại Lộc Uyển, chúng tôi thực tập không chỉ trong những buổi ngồi thiền chính thức, mà còn thực tập thiền trong các hoạt động hàng ngày của chúng tôi ở bên ngoài thiền đường. Ngoài việc thực tập chánh niệm, theo sự hướng dẫn của Sư Ông Làng Mai, chúng tôi còn thực tập xây dựng và nuôi dưỡng hòa bình. Chúng tôi thực tập sống với nhau như một cộng đồng và an trú trong trí tuệ của Tăng thân.

Sống chánh niệm

Chánh niệm là năng lượng của sự nhận thức và tỉnh thức trong thời điểm hiện tại của cuộc sống. Đó là sự thực tập liên tục để tiếp xúc sâu sắc với cuộc sống trong từng khoảnh khắc. Có chánh niệm là thật sự đang sống, đang có mặt trong hiện tại cho những người xung quanh bạn và với những gì bạn đang làm. Chúng tôi hài hòa cơ thể và tâm trí của chúng tôi trong khi rửa bát, uống trà, hoặc làm việc trong vườn.

Tại tu viện, chúng tôi cũng làm những điều tương tự như người ta làm ở nhà: đi, ngồi, làm việc và ăn uống; chỉ khác là bây giờ chúng tôi thực tập để làm những điều đó với chánh niệm và định. Chúng tôi thực tập chánh niệm trong từng thời điểm trong ngày, cho dù chúng tôi đang ở trong nhà bếp, nhà vệ sinh, trong phòng chúng tôi hoặc trên đường đi từ nơi này đến nơi khác. Chúng tôi thực tập để sống với thời điểm hiện tại, không bị lôi kéo bởi quá khứ hay tương lai hoặc bởi những cảm xúc mạnh.

Khi cùng nhau thực tập như một Tăng thân (cộng đồng thực tập), việc thực tập chánh niệm trở nên vui vẻ, thoải mái và ổn định. Chúng tôi là tiếng chuông chánh niệm cho nhau, hỗ trợ và nhắc nhở nhau trên con con đường đạo. Với sự hỗ trợ của cộng đồng, chúng ta có thể thực tập nuôi dưỡng an lạc và niềm vui, trong bản thân và xung quanh chúng ta. Và đó là một món quà cho tất cả những người mà chúng ta yêu thương và chăm sóc. Chúng ta có thể nuôi dưỡng sự vững chãi và giải thoát - vững chãi trong khát vọng sâu xa nhất của chúng ta và giải thoát khỏi những sợ hãi, hiểu lầm và phiền não của chúng ta.

Go back to Visiting us.