Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Thông Cáo - Báo Chí Trích dẫn báo chí Oprah Phỏng Vấn Sư Ông Nhất Hạnh (cập nhật)

Oprah Phỏng Vấn Sư Ông Nhất Hạnh (cập nhật)

Bà Oprah phỏng vấn Sư ông Thích Nhất Hạnh (có bài phỏng vấn bằng tiếng Việt)

 

Bấm vào đây để đọc bài tiếng Việt: Phỏng Vấn Sư Ông

Trong chuyến hoằng pháp ở Mỹ năm 2009, Thầy đã gặp Bà Oprah trong một buổi phỏng vấn có quay video.  Nhiều thành viên của Tăng Thân đã được tháp tùng Thầy trong buổi họp mặt vui vẻ và thân mật này.  Phòng dành cho cuộc phỏng vấn nằm trên tầng cao nhất của một nhà chọc trời của Thành phố New York.  Sau một hồi di chuyển khá lâu, chiếc thang máy nhẹ nhàng ngừng lại và chúng tôi vào một căn phòng có mặt tường lớn làm toàn bằng gương từ sàn lên đến trần nhà, nhìn xuống quang cảnh thành phố.  Chúng tôi thấy các phụ tá của bà Oprah có vẽ hơi ngạc nhiên khi thấy nhiều người đi theo Thầy như vậy – nhưng Thầy muốn có Tăng Thân theo Thầy bất cứ nơi đâu Thầy đến.

Cuộc phỏng vấn dài hơn hai giờ đồng hồ.  Chúng tôi nhận thấy Oprah chăm chú nghe lời Thầy chia sẻ và hình như những lời này đã đi sâu vào tâm tư bà; và trong số phụ tá và chuyên viên có mặt hôm đó, chúng tôi thấy nhiều người cũng tỏ ra bàng hoàng và xúc động.  Trong mọi hoàn cảnh, lời của đạo pháp vẫn là lời tuyệt diệu. 

Sau đây là một đoạn trích từ bài phỏng vấn sẽ được phát thanh trong kỳ trình diễn đặc biệt trên TV của bà Oprah trong tương lai.  Chúng tôi hy vọng quý vị sẽ vui thích khi đọc bài phỏng vấn này của Oprah và chia sẽ nó với bạn bè và những người thương của quý vị.  Nếu quý vị không thấy gì nhiều về chánh niệm, về thiền tập hay những vấn đề tâm linh, ít nhất quý vị cũng có thể nhân dịp này để hiểu biết thêm về bà Oprah.

Cũng trên website của Oprah, quý vị cũng có thể tìm thấy đoạn phỏng vấn ngắn về cuốn sách mới mang tên Savor của Thầy: