Bạn đang ở: Trang chủ Hình Ảnh Tăng Thân Thông Cáo - Báo Chí Thông cáo báo chí Tâm Kinh của Làng Mai

FOR IMMEDIATE RELEASE

Tâm Kinh của Làng Mai

Sinh viên Trường Đại Học Hương Cảng được học Tâm Kinh của Làng Mai
11/04/2010

Thứ bảy, 10 Tháng 4 2010 20:08 Làng Mai

Văn phòng Giáo Dục Thông Thức của Đại Học Trung Văn Hương Cảng đã xin phép Làng Mai mỗi năm được in 600 bản Trái Tim Của Sự Hiểu Biết để làm tài liệu học hỏi cho sinh viên trường Đại Học này.

Trái Tim Của Sự Hiểu Biết là một tác phẩm của Thiền Sư Nhất Hạnh giảng giải về Tâm Kinh Bát Nhã. Tài liệu này đã được xuất bản bằng Hoa Ngữ trong sách Dữ Sinh Mạng Tương Ước (Our Appointment with Life) do nhà xuất bản Oak Tree Publishing ở Đài Bắc ấn hành năm 2002.

Tài liệu giáo khoa này sẽ được sử dụng trong Chương Trình Đại Học Thông Thức (General Education Foundation) gồm có hai khóa học, với chủ đề "Đối Thoại với Con Người" (In Dialogue with Humanity)  và "Đối Thoại Với Thiên Nhiên" (In Dialogue with Nature).

Chương trình dự trù là tới đầu năm 2013 sẽ có 3400 sinh viên theo học hai khóa này. Điều đáng để ý là  trong kho tàng văn học Phật Giáo đã có sẵn hàng trăm tác phẩm giảng giải về Tâm Kinh Bát Nhã, nhưng Trường Đại Học Trung Văn Hương Cảng đã chọn tác phẩm Trái Tim Của Sự Hiểu Biết.

Chắc hẳn vì cách ứng dụng của nó cũng như về cách trình bày sáng sủa của nó rất hấp dẫn với giới trẻ và trí thức ngày nay.

 

###