Join our Mailing List
  E-mail address:
  • North America Vietnamese Wake Up Tour 2015

    Last year, seven Plum Village monastics successfully went on the road to reach Vietnamese youth in North America. They'd like to make this happen again in 2015.
    Please support the fundraising campaign here.

  • Upgrading the Mindfulness Bell Magazine

    Your support will help us to make sure the Mindfulness Bell is accessible to Sangha members around the world – online and in print – as a medium to sustain our community’s essence of brotherhood and sisterhood, and to nourish each other on the path of practice. Read more >>

Follow Us

 
Bạn đang ở: Trang chủ Tu Viện Lộc Uyển Kính chào quý vị Thiền Sư Nhất Hạnh

Thiền Sư Nhất Hạnh

Là Thiền Sư, thi sĩ, nhà văn hóa và nhân quyền. Thầy Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại miền Trung và xuất gia năm 16 tuổi. Thầy sáng lập "Trường Thanh Niên Phụng Sự Xã Hội." Hơn 10,000 tác viên Xã Hội đã cọng tác với Thầy để giúp đồng bào xây dựng làng xóm, trường học, trung tâm y tế... trong thời gian chiến tranh Việt Nam theo tinh thần bất bạo động, "Đạo Phật đi vào cuộc đời".

Thầy cũng giúp sáng lập Đại Học Vạn Hạnh, nhà in Lá Bối. Sang Hoa Kỳ năm 1966 Thầy đã tiếp xúc và thương thuyết với nhà chức trách Robert McNamara và Mục Sư Martin Luther King Jr. đã đề cử Thầy cho giải Nobel Hoà Bình. Sau đó Thầy đã lãnh đạo phái đoàn Phật Giáo trong hội nghị Hòa Bình tại Paris năm 1969. 

Vào đầu năm 1982, Thầy đã thành lập Làng Mai, một trung tâm thiền tập tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. 

Hiện nay sự thực tập "chánh niệm" của Làng Mai được rất nhiều người từ các truyền thống tôn giáo và văn hóa khác nhau áp dụng trong đời sống hàng ngày. Đem lại sự chuyển hóa cho cá nhân gia đình và xã hội. Hàn gắn vết thương giữa Cha Mẹ con cháu và vợ chồng. Tạo nên sự cảm thông giữa các tôn giáo và văn hóa khác nhau.

Sách và các bài pháp thoại của Thầy qua CD, DVD được phát hành rộng rãi, thích ứng cho nhiều tầng lớp trong xã hội. Ngoài ra các khóa tu hàng năm được tổ chức do Thầy và Tăng Đoàn Làng Mai trên khắp thế giới.