Hành hương “Theo dấu chân Bụt”

Hành hương “Theo dấu chân Bụt”

Hành hương về đất Ấn và Nepal cùng quý thầy, quý sư cô Tu Viện Lộc Uyển và giáo thọ cư sĩ Shantum Seth

Chuyến hành hương  Ấn Độ và Nepal với Tu Viện Lộc Uyển và Shantum Seth từ ngày 15- 28 tháng 10, năm 2016 – chi phí: $2600

Đức Bụt Shakyamuni là người đã tìm ra chân lý vượt thoát khổ đau và đem đến hạnh phúc cho cá nhân, gia đình và xã hội. Trước khi nhập diệt, Bụt dạy các đệ tử của Ngài rằng họ sẽ thừa hưởng rất nhiều nếu hành hương đến những nơi liên quan đến đời sống và sự hành đạo của Ngài.

Chuyến hành hương 14 ngày sẽ bắt đầu tại New Delhi vào ngày 15 tháng 10 năm 2016, sau đó đoàn sẽ bay đến Varanasi. Đoàn sẽ tiếp tục được bay riêng đến BodhGaya, Nalanda/Rajgir, Vaishali, Kesariya, Kushinagar, Lumbini, Kapilavastu and Sravasti. Từ Sravasti, đoàn sẽ đi đường bộ đến Lucknow và rồi sẽ bay về Delhi vào tối 28 tháng 10. Xin quý vị đặt vé máy bay về nhà sau 11:00 giờ khuya 28 tháng 10 hoặc sáng sớm 29 tháng 10 năm 2016.india-trip-vietnamese-300dpi-5x7

Ở Delhi, chúng ta sẽ được thăm viếng nơi ở và tịch của Mahatma Gandhi, người cha tổ quoorc của dân tộc Ấn Độ. Đây là nơi khởi đầu tuyệt vời cho chuyến hành hương này vì Thánh Gandhiji nhắc chúng ta nhớ đến Đức Bụt trong thời đại chúng ta. Ngài đã hiện thân một lối sống, niềm tin, và nền chính trị đặc biệt mà đã trở hành phương thức ứng dụng của đạo đức.

Bụt đã từng sống và hành đạo dọc theo các bình nguyên sông Hằng. Ngoài Delhi, chúng ta sẽ được viếng thăm hai tỉnh thành phía Bắc Ấn là Uttar Pradesh và Bihar, và rồi vào thăm phía nam nước Nepal. Hành trình này sẽ dẫn chúng ta ghé thăm vườn Lộc Uyển tại Sarnath, nơi Bụt giảng pháp đầu tiên; Bodh Gaya, nơi Bụt thành đạo; Kushinagar, nơi Bụt diệt độ, và Lumbini, nơi Bụt đản sinh. Chúng ta sẽ thăm viếng Rajgir, nơi Bụt thường ngồi thiền, rồi sẽ đi thiền hành thảnh thơi qua vùng đồng quê để đến hang đá Dungeshwari nơi Ngài tu khổ hạnh; viếng thăm làng của Sujata, cô gái trẻ đã cúng giường Bụt cơm và sữa khi Ngài đói lả; thăm Sravasti, nơi Ngài an cư 24 mùa mưa, Kapilavastu, nơi Ngài sống 29 năm đầu tiên của cuộc đời; Vaishali, nơi những vị ni sư đầu tiên được xuống tóc; Kéariya, nơi có ngọn tháp lớn nhất thế giới, và trường đại học Nalanda nổi tiếng từ thế kỷ V đến thế kỷ XII,  nơi khơi nguồn và phát triển nền Phật giáo đại thừa. Ngoài những nơi Bụt đã từng sống, chúng ta cũng được thăm viếng các đền đài, tu viện của các truyền thống khác, sẽ đi thuyền ngắm mặt trời lặn trên dòng sông Hằng tại Varanasi, nói chuyện với những người dân địa phương, thăm các tầng lớp dân nghèo và cả tầng lớp thượng lưu để hiểu sâu hơn về lịch sử và đời sống đương đại của Ấn Độ. Chúng ta sẽ trao đổi với nhau trong phạm trù kinh điển của Bụt để có thể kiểm chứng những gì chúng ta kinh qua cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Những thành phố của Ấn Độ có lối sống đối lập với làng quê, có thể ồn ào, phức hợp hơn theo cách thức thú vị riêng. Varanasi và Bohh Gaya là hai nơi hành hương nổi tiếng với những tính cách và vẻ đẹp riêng. Ở đó, chúng ta sẽ có cái nhìn tiệm cận hơn về một Ấn Độ cổ truyền và hiện đại tồn tại song song nhau. Kushinagar, Lumbini, Sravastiand Rajgir là những thành phố nhỏ hơn và khá yên tĩnh, sẽ cho đoàn hình hương cơ hội thẩm thấu những thanh âm của văn hoá và xã hội địa phương.

Khi tham gia vào hành trình này, chúng ta sẽ khám phá một hành trình thú vị và bí ẩn, vì chúng ta sẽ đi “Theo Dấu Chân Bụt“. Chuyến hành hương này sẽ là cơ hội khó quên cho du khách khi thăm viếng và trải nghiệm muôn mặt đời sống Ấn Độ mà hiện tại vẫn có nhiều thứ không thay đổi từ thời Đức Bụt. Chúng tôi kính mời quý vị tham dự hành trình này với những thiền sinh khác như là quá trình chuyển hoá của chính mình hòng tiếp xúc với nền văn hoá, văn minh cổ xưa và thấu hiểu cuộc đời của Bụt qua những nơi Ngài từng sống và hành đạo.

Chi phí chuyến đi và chi tiết

Các chi phí cho các cuộc hành hương “Theo Dấu Chân Bụt” là  2600 Mỹ kim, phòng đôi. Phòng riêng cộng thêm 1800 Mỹ kim. Không bao gồm vé máy bay đến Delhi, Ấn Độ. Tiền đặt cọc là 500 Mỹ kim cho mỗi người. Phần còn lại của chi phí của chuyến hành hương nộp trước ngày 5 tháng 8, năm 2016. Để đăng ký, bạn có thể điền vào mẫu đơn. Chi tiết đầy đủ cũng bao gồm trong mẩu đơn.
Đơn tiếng Việt : http://deerparkmonastery.org/wp-content/uploads/2016/06/HanhHuongAnDo-LocUyen.docx

Nếu, sau khi xem xét các thông tin, quý vị có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với bina@buddhapath.com. Hiện nay, cuộc hành hương này chỉ dành cho các thiền sinh tại Mỹ. Để chúng tôi có thể cung cấp một cách sâu sắt, thân mật và lưu tâm xin mời quý vị ghi danh càng sớm càng tốt vì số tham gia có giới hạn.


6 responses to “Hành hương “Theo dấu chân Bụt””

    • Bạn có thể mua vẽ đến phi trường New Delhi vào buổi sáng của ngày 15 tháng 10 vì chuyến hành hương sẽ khởi hành vào 12 giờ trưa. Sau khi ghi danh, đống tiền đặc cộc $500 và đặc vẽ song xin gửi chuyến hành trình của vé (itinerary) cho cô Bina để công ty Buddhapath tiện sấp xếp đón khách hành hương tại cổng số 5 và số 6 ở phi trường New Delhi.

  1. Da. thưa Sư Thay/ Sư Cô ban tô chức,
    Xin hoi nếu chung toi o Australia thi co đuợc tham dư chuyên hanh hương nay khong a?
    Thanh thật cam ơn.

    • Dạ thưa ban tổ chức đã đồng ý để mỡ ghi danh rọng ra cho các thiền sinh ngoài nước Mỹ có tâm muốn tham dự trong chuyến hành hương với tăng đoàn Lộc Uyển bởi vì chỉ còn gần 1 một tháng để ghi danh (hạn chót để ghi danh là ngày 5 tháng 8). Mong sẽ găp cô Ashley sắp tới đay.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: