Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Khóa tu trực tuyến quốc tế tổ chức tại Tu viện Lộc Uyển

Kính mời quý vị cùng tham gia khoá tu trực tuyến quốc tế đầu tiên của tu viện Lộc Uyển từ ngày 21 đến 25 tháng 3 năm 2024 (theo giờ Việt Nam), tức là từ ngày 20 đến 24 tháng 3 năm 2024 (theo giờ Cali) từ không gian yên bình trong ngôi nhà thân thương của mình.

Mang sự thực tập chánh niệm và tăng thân lớn của tu viện Lộc Uyển vào nhà mình, biến không gian thực tập nơi căn hộ mình ở thành thiền đường Thái Bình Dương.

Chủ đề của khoá tu lấy cảm hứng từ tựa đề của một cuốn sách bằng tiếng Anh của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh (Sư Ông Làng Mai), At Home in the World.

Mong rằng những trải nghiệm thực tập chữa lành này giúp chúng ta cảm nhận được mình đã “thực sự về nhà” ngay trong giây phút hiện tại dù đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Khoá tu dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, có thông dịch sang tiếng Việt, Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc (Quan Thoại). Tăng thân cũng sẽ có những buổi pháp đàm tiếng Việt online với nhau, cho mình cơ hội tu học và kết nối bạn đồng tu trong cộng đồng người Việt.

Tất cả thiền sinh tham dự khoá tu sẽ được tặng một quyển At Home In The World của Thiền Sư. Hy vọng quyển sách sẽ đồng hành cùng quý vị trong sự thực tập chánh niệm.

March 21 @ 5:00 am March 25 @ 9:00 pm

(Giờ Việt Nam) 

Ngôi nhà đích thực của chúng ta là bây giờ và ở đây. Chỉ bây giờ và ở đây chúng ta mới tìm được nơi cho mình nương tựa thực sự. Trong giây phút hiện tại, chúng ta có thể liên lạc được với tổ tiên, với Thượng Đế và với con cháu chúng ta. Những người thân ấy luôn có mặt ở đây trong giờ phút hiện tại. Đó chính là ngôi nhà đích thực của mình. Nếu cảm thấy mình đang ở nhà, thì quý vị không cần phải chạy nữa, và việc tu học của quý vị đã thành công. Nếu vẫn thấy mình cần phải chạy, tức là quý vị chưa về, chưa tới. Nhà của quý vị không chỉ ở Trung Đông, Hà Lan, Anh hay Mỹ, nhà của quý vị còn ở đây – ở đây có nghĩa là đời sống thực sự này. Tất cả những điều kỳ diệu của cuộc sống đều có sẵn bây giờ và ở đây, và nó mang lại cho quý vị rất nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc.”

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thời khóa

Thời khóa có thể sẽ còn có vài thay đổi.

QUÝ THẦY, SƯ CÔ GIÁO THỌ

Chủ toạ các gia đình Pháp đàm


Trải nghiệm suốt năm ngày được chọn lọc đặc biệt

Với thực tập thiền có hướng dẫn, thiền buông thư và tập khí công


Tương tác thân thiện trong nhóm tu học với quý thầy, quý sư cô

 Thực tập hạnh Lắng nghe sâu và học hỏi từ quý thầy, quý sư cô & các bạn đồng tu từ nhiều nơi


Pháp thoại từ quý thầy, quý sư cô

Phát trực tiếp từ Tu viện Lộc Uyển ở Escondido, California

Đội ngũ công nghệ của chúng tôi luôn hỗ trợ quý vị trong suốt khóa tu.

Kính mời quý vị cùng nghe thiền sinh chia sẻ về khóa tu trực tuyến gần đây nhất:

“Khóa tu này giúp tôi có được những trải nghiệm tu học sâu sắc tại nhà của mình.”

“Trải nghiệm này theo nhiều cách khác nhau đều tuyệt vời cả, và theo một cách nào đó, thậm chí còn hay hơn cả trải nghiệm trực tiếp. Được ở trong chính ngôi nhà của mình và tham gia vào các hoạt động thiêng liêng của tu viện Lộc Uyển quả là một điều tuyệt vời. Để quan sát và thay đổi cách tôi sống trong ngôi nhà của mình,  cô Laura phiên bản ở tu viện Lộc Uyển đã hợp nhất với cô Laura của đời thường.”

“Tất cả các sinh hoạt vẫn tuyệt vời [giống như mình đến dự khóa tu trực tiếp]— Các bài pháp thoại vẫn sâu sắc và dễ thương, các gia đình pháp đàm vẫn có thể kết nối được với nhau, những bài học tuyệt vời, lối hướng dẫn khéo léo, Buổi thiền trà dù tổ chức online vẫn đem lại được không khí tình thân gia đình, ta cảm nhận được vẻ đẹp của tăng thân được ghi lại qua các đoạn phim video. Tất cả đều tuyệt vời, rất tuyệt vời. Dấu ấn của tu viện Lộc Uyển vẫn được in đậm như mọi khi.”

“Chà, mọi thứ đều rất nuôi dưỡng, đầy cảm hứng và hữu ích! Tôi không tham dự pháp đàm, nhưng tôi có thể tham gia các buổi pháp thoại, thiền tập buổi sáng và tập khí công. Tôi cho rằng thời khóa rất có chất lượng. Cảm giác như có sự cân bằng phù hợp giữa thời gian tiếp xúc trên màn hình và thời gian nghỉ để không ngồi trước màn hình. Điều đó giúp tôi trở về nhà với chính mình và cảm thấy được kết nối với tu viện Lộc Uyển và đại chúng  ngay ở nhà mình.”

“Tôi đã có chút nghi ngờ, chẳng biết khóa tu trực tuyến có mang lại lợi ích gì không, đặc biệt là vì tôi chẳng hào hứng gì mấy với việc vào Zoom nhiều hơn thường lệ. Nhưng cuối cùng tôi hết sức ngạc nhiên nhận ra rằng khóa tu cực kỳ nuôi dưỡng. Mọi người hay quá!”

Trải nghiệm chữa lành nhờ thiền ca và tụng kinh

Các câu hỏi về Khóa tu

Đây là khóa tu 5 ngày, từ tối Thứ Tư đến chiều Chủ Nhật theo giờ của Los Angeles, Mỹ (Xem thời khóa ở trên). Lý tưởng nhất là quý vị có thể tạm ngưng những công việc khác trong ngày của mình để có thể tham gia đầy đủ và tận hưởng năng lượng yên bình của khóa tu, ngay cả khi quý vị không tham dự một buổi sinh hoạt trong thời khóa.

Xin lưu ý rằng quý vị có thể chọn tham gia hoặc từ chối tham gia các buổi sinh hoạt “Pháp đàm” trong quá trình đăng ký. Nếu quý vị chọn tham gia, chúng tôi yêu cầu quý vị cam kết tham gia cả ba buổi, đúng giờ để nhóm có thể có trải nghiệm năng lượng tập thể hùng hậu. Để tránh làm phiền nhóm, chúng tôi sẽ không thể nhận mọi người vào các buổi sinh hoạt Pháp đàm khi buổi chia sẻ đã bắt đầu.

Khóa tu này sẽ được triển khai thông qua Zoom và thư điện tử. Chỉ đơn giản như vậy thôi! Khi theo dõi các sự kiện trực tiếp và pháp đàm (các nhóm chia sẻ nhỏ hơn), quý vị sẽ cần cài đặt phần mềm Zoom và quý vị sẽ cần camera trên máy tính hoặc máy tính bảng của mình để mọi người có thể nhìn thấy quý vị (cũng giống như quý vị sẽ nhìn thấy những người khác). Tốt nhất nên chuẩn bị tai nghe, và lý tưởng nhất là có micro.

Chúng tôi khuyến khích quý vị tham dự khóa tu nhiều thời khóa nhất có thể để thu được nhiều hoa trái từ việc tu học. Xin lưu ý rằng nếu quý vị muốn tham gia ba buổi Pháp đàm, chúng tôi khuyến khích quý vị  tham dự các buổi Pháp thoại. Nghe pháp thoại trước khi tham gia Pháp đàm giúp quý vị có kết nối và hiểu biết tốt hơn với những gì các bạn đồng tu khác đang chia sẻ và trải nghiệm.

Có, chúng tôi sẽ chia sẻ bản phát lại qua email vào ngày hôm sau và tất cả các bản phát lại sẽ có trên trang web của chúng tôi ở một trang riêng, được bảo vệ bằng mật khẩu. Quyền truy cập vào trang này sẽ được cấp khi khóa tu bắt đầu. Quý vị sẽ không cần đăng nhập hoặc bất kỳ công nghệ đặc biệt nào để xem video vì các video này sẽ được lưu trữ dưới dạng chỉ dành riêng cho nhóm trên YouTube.

Điều đó còn phụ thuộc vào mức độ không ổn định. Chất lượng xem của quý vị tương tự như xem nội dung nào đó trên YouTube. Vì vậy, nếu quý vị xem được các nội dung đó thì có thể tham gia khóa tu này. Nhưng đối với các buổi Pháp đàm, những người khác có thể cảm thấy khó nghe được quý vị. Quý vị có thể yêu cầu quyền tắt camera để người khác có thể nghe thấy rõ hơn. Quý vị cũng có thể cân nhắc việc ngắt kết nối Wi-Fi khỏi các thiết bị khác trong nhà để tăng tốc độ truy cập cho máy tính của mình.

Có, khi đăng ký, quý vị sẽ nhận được email có hướng dẫn và số điện thoại để tham gia cùng chúng tôi qua Zoom. Quý vị sẽ chỉ có thể theo dõi các phiên trực tiếp; không thể tham gia các buổi Pháp đàm từ điện thoại.

Có, quý vị có thể chỉ tham gia qua âm thanh,  không cần phải khởi động camera của mình, quý vị cũng có thể chọn chỉ xem qua nền tảng của chúng tôi. Chỉ khi quý vị tham gia Pháp đàm, người tham dự được yêu cầu khởi động camera của mình để tạo môi trường an toàn.

Tất cả các buổi chia sẻ, hướng dẫn sẽ được thu lại và sau đó sẽ được đưa lên trang web, có bảo vệ bằng mật khẩu. Nhưng quý vị sẽ không thể tải xuống được.

Trong khoá tu này, gia đình Pháp đàm là các thiền sinh được chia thành từng nhóm gồm từ 15 đến 20 thành viên, do một vị xuất sĩ hướng dẫn chủ toạ, với sự yểm trợ của thiền sinh thực tập lâu năm. Pháp môn chia sẻ Pháp đàm này giúp chúng ta thực tập lắng nghe sâu, chia sẻ chân thành từ trái tim, và học hỏi lẫn nhau từ những hiểu biết và kinh nghiệm trong thực hành chánh niệm. Chúng ta có thể chia sẻ những trải nghiệm, niềm vui, khó khăn và câu hỏi của mình liên quan đến các bài giảng trong khoá tu và các phương pháp thực tập chánh niệm mà chúng ta đang cùng nhau tu tập. Nếu không muốn tham dự Pháp đàm, quý vị có thể từ chối khi đăng ký.

Khi đăng ký khóa tu, vui lòng chọn nhóm mà quý vị cảm thấy thoải mái nhất. Các nhóm sẽ được quý thầy cô chỉ định, dựa trên kinh nghiệm của ban tổ chức trong việc tạo ra các nhóm đa dạng nhưng cân bằng. Rất tiếc là quý thiền sinh không thể được chọn người hướng dẫn pháp đàm hay chọn chung nhóm với bạn bè của mình.

Hãy sắp xếp thời gian và công việc của quý vị để có thời gian từ tối thứ Tư lúc 4 giờ chiều, theo giờ Los Angeles ở Mỹ đến chiều Chủ nhật lúc 6 giờ chiều (giờ bên Los Ageles) để tham gia khóa tu đầy đủ. Trong những tuần tới, quý vị sẽ nhận được email có thông tin và tài liệu về cách chuẩn bị cho mình và tạo không gian giúp mình có thể thực sự chuyên tâm cho trải nghiệm tu học này.

Vui lòng dành một hoặc hai giờ trước tối Thứ Tư để làm quen với tài liệu hỗ trợ khoá tu và chuẩn bị máy tính của quý vị cho ổn. Quý vị có thể cần chuẩn bị một căn phòng hoặc một góc trong nhà để có thể tham dự khóa tu trực tuyến mà không bị làm phiền. Điều quan trọng là quý vị không bị gián đoạn trong các thời khóa khác nhau, vì vậy quý vị có thể trao đổi với người thân hoặc những người bạn cùng phòng, nhờ họ yểm trợ mình trong việc này. Nếu quý vị có tham gia nhóm Pháp đàm, điều quan trọng là quý vị phải tham dự trực tuyến từ một không gian riêng tư, nơi quý vị có thể thoải mái chia sẻ mà người khác không nghe thấy.

Các nhóm Pháp đàm là thời gian lý tưởng để đặt câu hỏi từ trái tim về những lời dạy mà quý vị đã nghe, và những thực tập mà chúng ta đang cùng nhau tu học. Quý vị cũng có thể đưa câu hỏi của mình đến phiên Hỏi & Đáp của khóa tu vào Thứ Bảy lúc 4 giờ chiều theo giờ bên Los Angeles, Mỹ. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo rằng chúng tôi có thể trả lời hết các câu hỏi của thiền sinh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

Các nhóm Pháp đàm cho mình cơ hội hiếm có là được tham gia vào một nhóm do quý thầy, quý sư cô hướng dẫn chủ toạ. Nếu quý vị yêu thích được kết nối với quý thầy quý sư cô, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn cố gắng tham gia hết cả ba buổi Pháp đàm. Thầy của chúng tôi, Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đã dạy chúng tôi rằng dự pháp đàm là cách hữu ích nhất để học hỏi và tinh tấn trong hành trình thực hành chánh niệm. Xin lưu ý rằng những buổi này không phải là các phiên hỏi đáp trực tiếp mà là những câu hỏi được nêu ra trong nhóm, sẽ được các thành viên tham dự pháp đàm chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thực tập của mình.

Có chứ, quý vị không cần phải nhập thất trên núi để tham dự khóa tu này. Miễn là quý vị có một góc hoặc một căn phòng yên tĩnh, nơi quý vị không bị làm phiền, để thư giãn và thực hành chánh niệm, như vậy quý vị sẽ có thể tham dự khóa tu một cách trọn vẹn. Quý vị có thể cần tai nghe, và nếu quý vị đang tham dự Pháp đàm, hãy tìm một nơi nào đó trong nhà nơi quý vị nói mà không bị người khác nghe thấy. Quý vị có thể giải thích cho những người cùng nhà về ý định tham gia khóa tu và yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Xin hiểu rằng đây không phải là tách bản thân khỏi gia đình mà là chế tác năng lượng chánh niệm cho hùng mạnh, chế tác năng lượng bình an và cho mình có mặt trọn vẹn trong suốt các thời khóa. Sau đó quý vị có thể chia sẻ trực tiếp với những người sống quanh mình sau. Quý vị sẽ có thể áp dụng ngay nhiều lời dạy về lắng nghe sâu, tập ăn uống có chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày.

Khóa tu này được thiết kế như một trải nghiệm học tập dành cho người lớn, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tham gia thiền, chia sẻ, vận động và thư giãn. Chúng tôi không cung cấp các chương trình dành cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên trong khóa tu này.

Khóa tu này dành cho những người mới thực hành, hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm mới mẻ; và cũng sẽ là trải nghiệm sâu sắc hơn cho những người đã thực hành chánh niệm một thời gian. Đây là cơ hội quý giá để kết nối trực tiếp với cộng đồng tâm linh của chúng ta và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

Vâng, hoàn toàn có thể! Đây là một khóa tu trực tuyến quốc tế. Để duy trì thời khóa rõ ràng, ngắn gọn, chúng tôi chỉ cung cấp múi giờ cho California và Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích quý vị tham gia cùng chúng tôi từ mọi nơi trên thế giới và chuyển đổi thời gian thành múi giờ của quý vị. Nếu bạn bỏ lỡ một buổi, quý vị có thể xem lại vào thời điểm phù hợp nhất với mình.

Khóa tu sẽ chủ yếu bằng tiếng Anh, với các bản dịch sang tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung (sẽ sớm có đăng ký cho các lựa chọn này.)

Quý vị có thể đăng ký theo nhóm Gia đình cho 2- 4 người. Chúng tôi khuyên quý vị nên sử dụng các thiết bị/máy tính riêng biệt cho các buổi Pháp đàm để mỗi người có thể tham gia đầy đủ. Quý vị có thể tham dự Pháp thoại cùng nhau như một gia đình.

Đối với việc hủy bỏ trước ngày đầu tiên của khóa tu, quý vị sẽ được hoàn lại một phần với phí hủy là 40 USD. Việc hủy bỏ được thực hiện vào ngày đầu tiên hoặc sau ngày đầu tiên của khóa tu sẽ không đủ điều kiện để được hoàn lại tiền. Việc đăng ký không được chuyển nhượng (chúng tôi không thể áp dụng số tiền của quý vị cho khóa tu tiếp theo trong tương lai.)

Chúng tôi không muốn vấn đề tài chính ngăn cản quý vị tham gia. Nếu quý vị muốn tham dự khóa tu và ngân sách của quý vị không cho phép trả mức học bổng thấp nhất vào thời điểm này, vui lòng gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ office@deerparkmonastery.org để đăng ký giảm thêm.

Sự đóng góp của quý vị sẽ dành cho việc hỗ trợ thực phẩm, chỗ ở, chăm sóc sức khỏe và bảo trì cơ sở vật chất cho tăng thân Tu viện Lộc Uyển của chúng tôi. Nó cũng hỗ trợ sự đầu tư của chúng tôi vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật về internet, máy ảnh và thiết bị để cho phép chúng tôi cung cấp nhiều bài giảng trực tiếp, trực tuyến hơn và tạo điều kiện tiếp xúc trực tiếp giữa các quý thầy cô và các thiền sinh. Nếu không có sự hỗ trợ của quý vị, chúng tôi sẽ không thể duy trì cộng đồng của mình hoặc chia sẻ pháp môn lâu dài. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ và đóng góp của quý vị.

Comments are closed.