Khóa tu tiếng Việt

Khóa tu tiếng Việt

August 3 August 7 PDT

Hãy Bắt Đầu Bằng Lòng Biết Ơn

Kính thưa quý thân hữu quý cô bác phương xa!

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8 đến ngày 7 tháng 8 năm 2022, tu viện Lộc Uyển sẽ mở khóa tu tiếng việt với tựa đề là: Hãy Bắt Đầu Bằng lòng Biết Ơn

Thầy của chúng ta thường nói còn biết ơn là còn hạnh phúc, chúng ta có khổ đau khi không có Thầy. Chúng ta khổ đau khi có những vết nứt trong gia đình, người thân mất hay có một chút lầm lỡ nào đó. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu như thế nào để xây dựng lại những mối quan hệ đã từng tốt đẹp và trị liệu những rạn nứt đó trong tâm? Mời bạn tới tu viện cùng thực tập chung với quý thầy quý sư cô, tham gia các thời ngồi thiền, tụng kinh, tham dự pháp đàm, lắng nghe chia sẻ từ quý thầy quý sư cô và các bạn đồng tu với các pháp môn tu tập chuyển hóa khổ đau bằng lòng biết ơn, hơi thở chánh niệm và bước chân ý thức. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội trở về với thân tâm và nuôi dưỡng những hạnh phúc cùng núi đồi Lộc Uyển. Trở về với thiên nhiên, tiếp xúc với đất mẹ với hương sage Lộc Uyển, nụ cười của các bạn thiền sinh và năng lượng tu học của quý thầy quý sư cô luôn chào đón quý cô bác và các bạn.

hugging

Khóa tu sẽ được ghi danh từ ngày 25/5/2022 đến ngày 25/7/2022.
Sau đây là một số chi tiết có thể giúp qúy vị sắp xếp để tham dự khóa tu một cách dễ dàng:

Những gì cần mang theo:

Đèn pin, đồng hồ báo thức, túi ngủ hoặc mền, gối, khăn tắm, khăn mặt, nón, dù, áo ấm, bình nước, giày để đi núi, thuốc uống cá nhân, và những dụng cụ cần thiết. Nếu có thể, quý vị vui lòng mang theo áo tràng và áo dài cho lễ bông hồng cài áo (cho nữ giới)

Không nên mang theo:

Xin đừng mang vào tu viện các trò chơi điện tử, xe đạp, thú vật, các thức ăn mặn, rượu, bia, thuốc lá và các nữ trang qúy giá, nước hoa, v.v…nếu được xin quý vị hạn chế dùng điện thoại di động trong Tu Viện.

Chỗ ở:

Ban tổ chức sẽ cố gắng sắp xếp cho các vị trong cùng một gia đình ở chung một phòng. Mỗi phòng sẽ có từ 5 đến 6 người, tuỳ theo số người ghi danh nhiều hay ít. Xin ghi rõ nam/nữ và tuổi tác để tiện việc sắp xếp phòng ốc. Nếu qúy vị nào thích ở lều thì xin đem lều riêng.

Lệ phí trọn khóa tu:

Chi phí cho khóa tu: Chỗ ở, các khu vực sinh hoạt, điện, nước, và thực phẩm. Với những gia đình tài chính eo hẹp nếu trình bảo trợ.

Phòng/
Lều
Người lớn từ 18 tuổi trở lênThiếu niên 13-17Trẻ em từ 6-12 tuổi
3 giường$300$185$110
6 giường$225$110$75
Lều$150$75$56
Sinh hoạt:

Thiền sinh trong khóa tu được yêu cầu tham dự mọi sinh hoạt của thời khóa. Thiền tập sẽ được áp dụng trong mọi sinh hoạt hằng ngày như thiền hành, thiền tọa, tụng kinh, pháp đàm, nghe pháp thoại, tập hát, leo núi, ăn cơm, uống trà, chấp tác (phụ bếp, tưới cây, rửa chén, quét dọn…).

Các thiếu nhi (12 tuổi) và các thiếu niên (13-17 tuổi) sẽ có chương trình sinh hoạt riêng nếu có 6 em trở lên. Mong các bậc phụ huynh cùng về tham dự khóa tu với con em của mình.

Quý vị phu huynh có trẻ em từ 11 tuổi và nhỏ hơn xin vui lòng hoan hỷ chăm sóc cho các em. Khoá tu năm nay sẽ không có chương trình riêng cho các em vì quý thầy cô không có người chăm sóc.

Nền tảng của một môi trường tu học là sự hành trì Năm Giới của mỗi cá nhân; xin qúy vị cùng thực tập để giữ sự thanh tịnh và trang nghiêm trong suốt khóa tu. Kính mong qúy vị cố gắng sắp xếp thời gian để cùng gia đình về dự khóa tu năm nay tại Lộc Uyển. Với sự quyết tâm tu học và sự trợ lực của Tăng thân, nhất định qúy vị và gia đình sẽ gặt hái được nhiều lợi lạc.

Sen búp xin tặng người, những vị Bụt tương lai.

Tăng thân Tu Viện Lộc Uyển


Thư ngỏ cho tình nguyện viên

$56.00 – $300.00
2499 Melru Lane
Escondido, CA 92026 United States
+ Google Map
760-291-1003

9 responses to “Khóa tu tiếng Việt”

  1. Pls let me know when registration opens for Viet Retreat. I already missed the Family Retreat in July. Hope to make the registration for VNese retreat. Thx. Tam Lieu Hy (Dra. MPN from the OC).

  2. During the Vietnamese retreat, will you have a Rose Ceremony (Bong Hong Cai Ao) ? May I know what day and time it will be scheduled? My children cannot come for the retreat but can they just come to be with me during this ceremony? Thank you, dear Dharma Brothers and Sisters.

  3. Dear Dharma Brothers and Sister,
    I registered for “Khoa Tu Tieng Viet” on Jun 6 and got an email paypal service that said I made payment to Deer Park. However, I have not gotten an “Thu xac nhan da dang ki khoa tu” from Deer Park like last year. I am wondering if Deer Park has changed the processing or something is wrong with my register. Thanks!

    • Dear Nguyen, thank you for contacting us. The monastery has confirmed two of your three registrations. We will resend confirmation in a few minutes. If you do not receive it, you may wish to check your spam or junk folder for it. We will also find out more about your third reservation and see if it can be confirmed in the near future.

  4. I stumble upon this page today (7/30) while looking for khóa tu tiếng Việt ở Mỹ. Thus the time is too close for me to make arrangement of khóa tu August. When will you have the next one? I would love to join!!

    • We usually offer a Vietnamese retreat once a year. The 2023 schedule will be posted in early winter.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: