Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Ngày Dāna – Ngày Quán Niệm Cúng Dường cùng Tăng Thân Yêu Quý

May 21, 2023 @ 9:00 am 5:00 pm PDT

English Version

Chúng tôi trân trọng kính mời quý Cô, Bác, Anh, Chị và các bạn tham dự sự kiện này để cùng tìm hiểu các cách chúng ta có thể hiến tặng lại cho cộng đồng tu tập của mình qua sự thực tập, chia sẻ pháp môn, chia sẻ tuệ giác, cúng dường thức ăn, và hỗ trợ tài chính. Dāna là một từ tiếng Phạn, nghĩa là hạnh bố thí hay hạnh cúng dường, biểu hiện lòng từ thiện, hay tâm bao dung, rộng lượng, không kỳ thị.

Kính mời tất cả các thành viên của các tăng thân gốc Việt Nam, cũng như các tăng thân trong cộng đồng nói tiếng Anh trong vùng Nam California cùng gia đình và bè bạn tham gia ngày quán niệm đặc biệt này. Chúng ta sẽ cùng nhau ngồi thiền, thiền hành, ăn cơm trong chánh niệm, cùng một số pháp sự khác được tổ chức đặc biệt cho buổi gây quỹ này. Ngày Dāna tạo cơ hội cho tất cả chúng ta thực hành nghệ thuật bố thí qua nhiều hình thức, như cúng dường thức ăn, chia sẻ tuệ giác về kinh nghiệm thực tập, và hỗ trợ tài chính cho quý thầy cô và cho tăng thân đa dạng gồm nhiều thành phần của mình.

Dāna Thực phẩm: Cúng dường thức ăn và các nhu yếu phẩm sẽ được tổ chức trong công viên, dưới hình thức đặc biệt gọi là Ăn Cơm Quá Đường. Toàn thể quý thầy và sư cô thuộc Tu Viện Lộc Uyển sẽ thực tập ôm bình bát, thiền hành thành hai hàng và thọ nhận thức ăn trưa do các tăng thân địa phương cúng dường. Sau đó, mọi người sẽ cùng ngồi ăn trong chánh niệm trên bãi cỏ ngoài trời xanh. Đây là hình thức tu tập cổ truyền của người xuất sĩ từ thời Bụt Thích Ca tại thế; tăng đoàn vào thành phố đi xin thức ăn, thực tập hạnh khiêm cung và quán chiếu thấy được tất cả chúng sanh đều tùy thuộc lẫn nhau.

Dāna Bát Nhã, Prajñā: Cúng dường tuệ giác, cúng dường sự thực tập Quán Chiếu Tập Thể. Sẽ có một nhóm chia sẻ đặc biệt. Qua đó, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà các pháp môn Làng Mai do Thầy giảng dạy đã giúp ta nhận ra chính mình, biết gìn giữ những giá trị cao đẹp, biết cách chữa lành tổn thương, và tìm ra được hướng đi trải qua bao nhiêu nhu cầu, đòi hỏi và qua sự thừa hưởng những phước đức từ cộng đồng vốn dĩ có nhiều nguồn gốc văn hóa. Chúng ta sẽ cùng nhau quán chiếu làm thế nào  để cân bằng giữa một bên là khám phá và trân quý, bảo hộ những truyền thống tâm linh thâm sâu của tổ tiên để lại với một bên là  phát triển và cải tiến các pháp môn tu học cũng như là cái thấy của mình sao cho phù hợp với hiện thực của đời sống con người hiện đại

Cộng đồng của chúng ta gồm hai, ba, thậm chí đến bốn thế hệ – từ ông bà nhập cư đến thế hệ trẻ đang lớn lên và chịu ảnh hưởng của xã hội Mỹ. Cộng đồng Nam Cali của chúng ta rất đa dạng, có gốc rễ Việt Nam, Mỹ, và nhiều nước khác. Nhiều người trong chúng ta cũng đang tiếp tục học hỏi, tiếp tục hòa đồng và tập thích ứng với các yếu tố hiện đại, mới mẻ, có phần còn lạ lẫm với mình. Buổi chia sẻ này có nhiều thành viên có kinh nghiệm trong sự tu học, tiêu biểu được cho tính đa dạng và phong phú của tăng thân.

Dāna Tăng Thân: Cúng dường tăng thân. Là một Lễ Hội Tăng Thân đặc biệt, giới thiệu nét đa văn hoá, đa thế hệ của tăng thân. Tăng thân chúng ta vẫn đang liên tục phát triển và thích nghi với miền đất mới. Mỗi tăng thân sẽ có một gian hàng để các thành viên chia sẻ các kinh nghiệm tu học với tăng thân. Đây là cơ hội cho các tăng thân ăn mừng sự gặp gỡ với gia đình huyết thống và gia đình tâm linh địa phương của mình.

Dāna Dharma – Pháp Thí: Cúng dường phương pháp thực tập. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau thực tập các pháp môn – thiền đi, thiền ngồi, thiền ăn, thưởng thức hơi thở chánh niệm và giây phút hiện tại, cũng như thưởng thức những mầu nhiệm ở ngoài trời, dưới bãi cỏ xanh trong thiên nhiên, giữa sự sống tuyệt vời! Một ngày đẹp ban tặng cho chính mình một món quà quý giá nhất, đó là mình đang sống và biết là mình còn sống.

Dāna Tài Thí: Cúng dường qua việc hỗ trợ tài chính. Một dịp để cúng dường và hỗ trợ cho việc phát triển cơ sở vật chất của Tu viện Lộc Uyển qua bao tháng năm vẫn còn nương nhờ vào tâm rộng lượng và lòng tin yêu của tăng thân cư sĩ. Buổi quyên góp này nhằm hỗ trợ phát triển tăng thân xuất sĩ, đặc biệt là việc xây thêm tăng xá cho quý thầy có thêm chỗ ở.

Kính mời quý Cô, Bác, Anh, Chị và các bạn đến tham dự cùng chúng tôi vào ngày Chủ nhật, 21 tháng 5 năm 2023, từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều tại Công viên Mile Square, Fountain Valley, Quận Cam, để thực tập chánh niệm và xây dựng tăng thân. 

Chúng tôi xin đón chào tất cả quý vị, các thành viên của tăng thân, gia đình, thân hữu và những ai muốn thực tập chánh niệm.

Xin giúp chúng tôi giới thiệu thông tin sự kiện này cho bạn bè, người thân của mình và khuyến khích họ tham gia cùng. Chúng tôi sẽ sớm mở ghi danh cho người tham gia đăng ký.

Xin chân thành cảm ơn quý Cô, Bác, Anh, Chị và các bạn luôn luôn nâng đỡ và yểm trợ. 

Rất mong được tu học cùng quý vị vào ngày 21 tháng 5, năm 2023.

Sr. Chân Không
Sr. Trung Chính
Br. Pháp Hội
Sr. Hương Nghiêm
Br. Pháp Dung
Sr. Kính Nghiêm
Br. Pháp Lưu
Sr. Đẵng Nghiêm
Br. Ngộ Không
and the entire
Deer Park Monastery!

$20.00 – $50.00
16801 Euclid Street, CA
Fountain Valley, CA 92708 United States
+ Google Map

Tickets

The numbers below include tickets for this event already in your cart. Clicking “Get Tickets” will allow you to edit any existing attendee information as well as change ticket quantities.
Tickets are no longer available

Tất cả tịnh tài sẽ cúng dường để xây tăng xá. Sẽ không có ai bị từ chối vì không đủ tiền tham dự. Xin vui lòng email outreach@deerparkmonastery.org nếu quý vị cần trợ giúp tài chính.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.