Tu Viện Lộc Uyển do thiền sư Thích Nhất Hạnh thiết lập, là trung tâm tu học pháp môn chánh niệm và là nơi đào tạo xuất sĩ .

Ocean of Peace

Đến Lộc Uyển, chúng ta như được lắng lòng, có thể nhìn sâu và thưởng thức những mầu nhiệm của cuộc sống qua những pháp môn thực tập ngồi thiền, thiền hành, ăn chánh niệm, buông thư và chia sẻ tình huynh đệ. Tu viện thân mời những ai muốn nuôi dưỡng an lạc và hạnh phúc hãy đến viến thăm một ngày hoặc một khoá tu.

Tu viện nằm yên trong một thung lũng ẩn mình giữa những sườn đồi phía Tây Bắc thành phố Escondido, thuộc quận San Diego, tiểu bang California, với diện tích 400 mẫu Anh, có cảnh núi đồi hùng vĩ và những rừng cây cho nhiều bóng mát. Cách đây hơn hai ngàn sáu trăm năm, tại vườn Lộc Uyển, xứ Isipatana gần Benares (Ba-La-Nại, đức Bụt lần đầu tiên chuyển bánh xe pháp khai thị cho năm anh em ông Kiều Trần Như con đường đưa đến giác ngộ và giải thoát. Do một cơ duyên mầu nhiệm, hai ngàn sáu trăm năm sau, bánh xe pháp tiếp tục được luân chuyển tới một vùng đồi núi có cùng tên Lộc Uyển – Deer Park. Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn Tu Viện Lộc Uyển cùng với sự ủng hộ của tứ chúng ở khắp nơi đã xây dựng nên một trung tâm tu học nơi đây. Tu viện đã chính thức được thành lập vào tháng 6 năm 2000. Đây là một sự sắp xếp của chư Tổ và ông bà Tổ tiên người Hoa Kỳ cũng như người Việt. Tu Viện gồm có hai xóm: Xóm Vững Chãi (Solidity Hamlet) dành cho các thầy, là vùng đất nằm phía trên đỉnh đồi, Xóm Trong Sáng (Clarity Hamlet) dành cho các sư cô, vùng đất dưới rừng sồi xanh mát.

Cơ sở tuy còn đơn sơ, phòng ốc còn thiếu tiện nghi, nhưng với những bàn tay và tấm lòng của các thầy, các sư cô và các vị thân hữu cùng với năng lượng tu tập hàng ngày, Tu viện đã trở thành một nơi nương tựa cho tứ chúng về tu học. Với trên 40 vị xuất gia thường trú, Tu viện đã thường xuyên tổ chức các khóa tu học hằng năm. Về đến Lộc Uyển là về tới nhà, ngôi nhà tâm linh của tất cả mọi người. Vào những buổi sáng sớm leo lên đỉnh núi, ngồi tọa thiền trên những phiến đá bằng phẳng, tiếp xúc với đất trời và không khí trong lành, chúng ta sẽ có cơ hội trở về với chính mình trong giây phút hiện tại. Xin chúc quý vị thân hữu xa gần về đây có được những ngày tu học thật an lạc và thảnh thơi.

Subscribe to Site Updates

Enter your email address to receive site updates

Join 35.1K other subscribers