ĐÓNG CỬA TẠM THỜI ĐỂ ĐÁP ỨNG VỚI CORONAVIRUS (COVID-19)


Kính gửi quý đạo hữu gần xa.

Chúng tôi kính cảm ơn quý vị đã luôn luôn yểm trợ chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Nhận thức được sự bùng phát của coronavirus (COVID-19) trên toàn cầu, bao gồm cả bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, quý thầy quý sư cô tu viện Lộc Uyển đã đưa ra quyết định khó khăn khi đóng cửa Tu viện cho công chúng, từ nay đến ngày 1 tháng Năm. Chúng tôi sẽ xem xét và cập nhật quyết định này khi tình hình có sự thay đổi.

Chúng tôi đã có vài buổi họp để lắng nghe cái thấy và sự quan tâm của mọi người và chúng tôi rất ý thức được tác động của quyết định này. Chúng ta hãy thở cùng nhau vì tất cả chúng ta đều cố gắng hết sức để có mặt và hỗ trợ nhau vượt qua thời gian không chắc chắn này. Chúng tôi sẽ hoàn trả đầy đủ cho những người đã đăng ký. Chúng tôi cũng rất tiếc rằng chúng tôi sẽ không còn có thể tổ chức cho buổi gặp gỡ của nhóm Giáo thọ Bắc Mỹ, khóa tu Wake Up cũng  như các ngày chánh niệm Chủ Nhật và các khóa tu trong tuần.

Chúng tôi vẫn sẽ mở ra để đăng ký cho các khóa tu đặc biệt như Khóa tu gia đình, khóa tu Thanh thiếu niên và Khóa tu kỷ niệm 20 năm Lộc Uyển, nhưng chúng tôi xin bạn không đặt chuyến bay hay tàu… cho tới gần ngày có khóa tu, khi chúng tôi có thêm thông tin về tình hình này. Chúng ta không rõ về sự bùng phát virus này sẽ phát triển như thế nào và những gì các cơ quan hữu trách của Hoa Kỳ và California cũng như các tổ chức y tế quốc tế sẽ khuyến nghị. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thông báo cho mọi người về bất kỳ sự thay đổi nào càng sớm càng tốt.

Thực tập nhìn sâu 

Chúng tôi nhận ra rằng, là một cộng đồng tâm linh và là nơi nương tựa, chúng tôi có trách nhiệm với xã hội để bảo vệ phúc lợi, sự an toàn và hạnh phúc của khách đến thăm và cộng đồng dân cư.Tại Lộc Uyển, chúng tôi tạo điều kiện quý giá cho sự gắn kết cộng đồng, bao gồm các bữa ăn chung và chỗ ở chung. Chúng tôi sống chung với nhau như một cộng đồng tâm linh gồm hơn 45 tu sĩ và một số các vị tập sự xuất gia cũng như một vài bạn thiền sinh dài hạn. Đây là những kinh nghiệm quý giá cho phép tất cả chúng tôi cảm thấy mình là một phần của gia đình nhân loại, để xây dựng các kết nối, niềm tin và sự gần gũi. Thật không may, trong tình hình hiện tại, khía cạnh này của Lộc Uyển khiến chúng ta dễ bị tổn thương một cách bất thường khi truyền virus này. Hơn nữa, vào những ngày chánh niệm và các khóa tu, có nhiều thiền sinh đến tham gia và chúng tôi chia sẻ những không gian nhỏ với nhau như ngồi gần khi nghe pháp thoại hay trong bữa ăn trong một thời gian dài. 

Thực tập tập thể phi địa phương” (non-local collective practice) 

Là một cộng đồng, chúng tôi đang nhân cơ hội này để tạm dừng và suy nghĩ về tình trạng của hành tinh chúng ta và thực tế của chúng ta. Trong hai tháng tới, tăng đoàn 45 tu sĩ và khoảng 10 tu sĩ cư trú dài hạn của chúng tôi sẽ tiếp tục sống đơn giản, giảm những chuyến đi không cần thiết, và tiếp tục học tập, đào tạo và thực hành, cũng như những công việc của chúng tôi để chuẩn bị cho Lộc Uyển mở cửa trở lại vào những tháng hè. Mặc dù những điều kiện trong hiện tại không đủ để chúng tôi chào đón bạn đến đây thực tập cùng chúng tôi vào mùa xuân này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ lấy cơ hội này để chậm lại và đơn giản hóa cuộc sống của bạn, nắm lấy cơ hội để nghỉ ngơi, dành thời gian với thiên nhiên và chăm sóc bản thân cũng như những người thân yêu. 

Luôn luôn kết nối 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc yểm trợ và nuôi dưỡng sự thực tập của chúng tôi trong những thời điểm thử thách này, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục thực hành chánh niệm tại nhà, với tăng thân địa phương hoặc với tăng thân trực tuyến. Trong cộng đồng quốc tế của chúng tôi, chúng tôi đang khám phá những cách trực tuyến để tiếp tục chia sẻ những sự thực tập của chúng tôi với tất cả các bạn. Bạn có thể tải xuống Ứng dụng Làng Mai (với các bài thiền tập, thiền buông thư và giảng dạy…) và theo dõi kênh Youtube của Làng Mai. Thông tin về các buổi thực tập chánh niệm trực tuyến sẽ được thông báo. Chúng tôi mời bạn truy cập Tổ chức Thích Nhất Hạnh và đăng ký để nhận bản tin của họ. Chúng tôi gửi những suy nghĩ và lời cầu nguyện của mình đến những người trên khắp thế giới đang phải đối mặt với đau khổ và khó khăn trong những thời điểm này, và mong muốn có cơ hội chào đón tất cả mọi người trở lại Lộc Uyển trong tương lai gần. Có thể tất cả chúng ta sử dụng cơ hội này để đánh thức nhân loại chung của chúng ta, sự tổn thương chung của chúng ta, và để nuôi dưỡng lòng trắc ẩn và lòng khoan dung của chúng ta, chứ không phải nỗi sợ hãi và phân biệt đối xử. 

Sen búp xin tặng người.

Quý thầy quý sư cô tu viện Lộc Uyển, California, Hoa Kỳ

 

 

 

 


Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: